Trang chủ / Sức khỏe / Những Đối Tượng Dễ Bị COVID -19 Tấn Công Và Cách Phòng Tránh

Những Đối Tượng Dễ Bị COVID -19 Tấn Công Và Cách Phòng Tránh


1. Những đối tượng nào dễ bị COVID - 19 tấn công?

1.1. Người có bệnh lý nền là đối tượng có nguy cơ mắc COVID cao nhất

1.1.1. Bệnh thận mãn tính

Virus covid-19 gây tổn thương nghiêm trọng đến thận đặc biệt là với những bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính và đang trong quá trình lọc máu hay ghép thận. Bởi vì thận sẽ bị suy yếu, dễ nhiễm trùng khi nhiễm virus này.

1.1.2. Ung thư 

Khi mắc các căn bệnh ung thư thì khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể trở nên khó khăn hơn vì lúc đó hệ miễn dịch bị suy yếu, khả năng kháng nhiễm trùng giảm sút nên sẽ dễ nhiễm virus Corona hơn.

1.1.3  Bệnh gan mãn tính

Bệnh gan mãn tính có nghĩa là gan của bạn đang trong tình trạng suy yếu, không còn đủ khả năng để chống lại các tác động bên ngoài nên virus sẽ dễ xâm nhập vào cơ thể bạn hơn.

1.1.4  Bệnh phổi mãn tính

Một trong những tác động nguy hiểm nhất của loại virus này đó chính là có thể dễ dàng phá hủy hệ thống hô hấp và phổi của bạn. Vì vậy, khi bị bệnh phổi, nguy cơ mắc Covid-19 của bạn rất cao.

1.1.5  Mất trí nhớ hoặc bệnh thần kinh khác

DNA của những người mắc các loại bệnh liên quan đến thần kinh hay não dễ dàng cho phép virus xâm nhập vào các mô, tế bào não. Vậy nên cơ thể họ không có cơ chế tự chống lại virus nguy hiểm này.

1.1.6  Tiểu đường

Hệ miễn dịch của những bệnh nhân bị tiểu đường vô cùng yếu, không thể chống lại virus dễ dàng và môi trường có lượng đường huyết cao vô cùng thuận lợi cho virus phát triển.

1.1.7  Hội chứng Down

Người bị bệnh Down bẩm sinh họ đã bị khuyết tật về cơ chế di truyền. Họ có bộ DNA khác với người bình thường và ít gen kháng lại virus hơn.

1.1.8  Bệnh tim

Những người bị bệnh tim có thể luôn ở trong trạng thái lo sợ nếu bị nhiễm covid vì vậy nhịp tim sẽ đập nhanh hơn, gây ra cảm giác bất an dẫn đến tình trạng tim mạch và hệ miễn dịch trở nên suy yếu taọ điều kiện cho virus xâm nhập.
Đối tượng dễ mắc Covid 19

1.1.9  Nhiễm HIV

Khi bị nhiễm HIV là bạn đã mang trong mình một loại virus độc hại, cơ thể bạn đã suy yếu vậy nên cơ thể không có khả năng để kháng lại virus corona nữa.

1.1.10  Tình trạng suy giảm hệ thống miễn dịch

Chức năng của hệ miễn dịch là bảo vệ bạn khỏi các mầm bệnh bên ngoài nhưng khi hệ miễn dịch của bạn bị yếu đi điều đó nghĩa là cơ chế tự bảo vệ của các tế bào đang dần mất đi khả năng chống lại các tác động bên ngoài.

1.1.11  Bệnh tâm thần

Bệnh tâm thần cũng là một căn bệnh rối loại thần kinh, tình trạng người bệnh không được bình thường, cảm xúc luôn bất ổn, hệ miễn dịch yếu nên dễ nhiễm virus hơn.

1.1.12  Thừa cân và béo phì

Khi cơ thể bạn có nhiều mô mỡ hơn bình thường, virus sẽ dễ xâm nhập, ẩn náu và phát triển trong các mô mỡ.

1.1.13  Thai kỳ

Khi phụ nữ mang thai, các tế bào, các bộ phận trong cơ thể bị biến đổi, đường hô hấp trở nên yếu hơn. Vì vậy sẽ dễ mắc bệnh hơn.

1.1.14  Bệnh hồng cầu hình lưỡi liềm hoặc tan máu bẩm sinh

Bệnh hồng cầu lưỡi liềm hay tan máu bẩm sinh gây ra cảm giác đau đớn dữ dội, dễ dàng tổn thương đến nội tạng, người bệnh sẽ ngày càng không còn đủ sức để kháng lại virus.

1.1.15  Hút thuốc

Hút thuốc có tác động rất độc hại đến phổi, làm hư hại và phá hủy hệ thống hô hấp dẫn đến việc virus dễ dàng xâm nhập vào cơ thể hơn.

1.1.16  Cấy ghép nội tạng hoặc tế bào máu gốc

Khi thay thế một bộ phận trong cơ thể sẽ làm suy yếu đi hệ thống miễn dịch, cơ thể có thể sẽ không chịu được khi bị virus tấn công.

1.1.17  Rối loạn sử dụng chất kích thích

Khi sử dụng chất kích thích quá độ, thần kinh không ở trạng thái bình thường, dễ bất ổn về mặt cảm xúc và dễ bị viêm đường hô hấp. Vì vậy, nguy cơ nhiễm covid sẽ cao hơn người bình thường.

1.1.18  Đột quỵ, bệnh máu não

Người bị bệnh đột quỵ thường mắc nhiều loại bệnh về tim mạch và bệnh phổi. Điều đó khiến cho những người bệnh đột quỵ dễ mắc covid hơn.

1.1.19  Bệnh lao phổi

Người bị bệnh này đã mang trong mình virus lao, làm phổi bị tổn hại nặng nề, không còn khả năng miễn dịch. Vì vậy sẽ dễ nhiễm covid hơn.

1.2  Trẻ em và người cao tuổi

Người già và trẻ em là hai đối tượng có hệ miễn dịch kém, người già thì mắc nhiều lại bệnh nền, trẻ em thì có cơ chế chống virus quá yếu. Dẫn đến việc đây là hai đối tượng chủ yếu dễ bị nhiễm covid.

1.3. Nam giới có tỷ lệ mắc cao hơn nữ giới

Có thể bởi vì phụ nữ luôn quan tâm đến vấn đề sức khỏe, họ có thể bảo vệ sức khỏe tốt hơn nam giới. Hoặc bởi vì tỷ lệ gen của hai giới khác nhau dẫn đến việc nam giới dễ nhiễm covid hơn nữ giới.

2. Vậy làm sao để bảo vệ bản thân khỏi Covid-19?

2.1. Tăng cường sức đề kháng bằng cách tập thể dục, chế độ ăn uống

Hãy cố gắng tập thể dục để cải thiện sức khỏe kết hợp với chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng, bổ sung vitamin C để kháng lại virus.

2.2. Sử dụng các sản phẩm thảo dược để chăm sóc và phòng ngừa

Ba sản phẩm hỗ trợ sức khỏe đường hô hấp của Ánh Dương sẽ giúp bạn chăm sóc bản thân: 
  • Dịch chiết thảo dược kháng khuẩn Fu-Jaki với các thành phần đông y là chủ yếu. Qua đó giúp bạn tăng sức đề kháng, phòng ngừa và điều trị các chứng ho, đau rát cổ họng.
  • Gói thuốc xông thảo dược đa năng với ba cách dùng, tắm, xông và ngâm chân. Từ đó đem lại hiệu quả kháng khuẩn cho da khi tắm, máu huyết lưu thông khi ngâm chân và giải cảm, ngừa virus khi xông.
  • Xịt thơm miệng thảo dược kháng khuẩn không chỉ giúp thơm miệng, ngừa sâu răng mà còn giúp giảm ho và ngừa bệnh tay chân miệng.

2.3. Tránh sử dụng các chất kích thích

Không sử dụng các chất kích thích để tránh việc làm cho hệ thống miễn dịch của bạn bị suy yếu.

2.4. Đảm bảo thực hiện nguyên tắc 5k

Luôn tuân thủ quy tắc 5K để phòng ngừa cho chính bạn cũng như cho xã hội. Đây chính là một trong các giải pháp làm giảm tỷ lệ lây nhiễm covid từ người tiếp xúc gần với mình. 

2. Liên hệ tư vấn các sản phẩm thảo dược phòng tránh covid -19 

Bạn có thể liên hệ để tư vấn, tìm hiểu thêm về các sản phẩm thảo dược phòng tránh covid -19 thông qua 3 cách sau:
  • truy cập vào website 
  • gọi vào số hotline
  • gọi vào số zalo
Trên đây là những thông tin về Những Đối Tượng Dễ Bị COVID -19 Tấn Công Và Cách Phòng Tránh. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn kiến thức cần thiết trong việc bảo vệ sức khỏe mùa dịch.