Đăng bởi Hằng Anh Duong

3 cách làm nước ép thanh long tươi mát giải nhiệt cơ thể

ks-img

3 cách làm nước ép thanh long tươi mát giải nhiệt cơ thể

 

Thanh long là loại trái cây có vị ngọt ngon, mang tính giải nhiệt tốt nên rất được yêu thích dùng để làm các món tráng miệng, thức uống trong những ngày nắng nóng. Hôm này, hãy cùng Limivn vào bếp và thử ngay 3 cách làm nước ép thanh long tươi mát với các công thức đơn giản sau đây nhé!

1. Nước ép thanh long không máy

Nguyên liệu làm nước ép thanh long không máy


- Thanh long ruột đỏ: 2 quả

Hình nguyên liệu:



Dụng cụ thực hiện: Tủ lạnh, rây lọc, tô, hộp thủy tinh, dao,….

Cách chế biến nước ép thanh long không máy

Bước 1: Sơ chế thanh long

Thanh long đỏ bạn lột bỏ vỏ, cắt nhỏ phần thịt sau đó cho vào 1 cái hộp thủy tinh, đậy kín nắp lại.

Bước 2: Làm đông thanh long

Tiếp đó cho hộp thủy tinh bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 ngày cho thanh long đông cứng lại.


Bước 3: Lọc nước thanh long

Sau khi thanh long đã đông cứng lại thì bạn mang ra ngoài, sau đó cho vào một cái rây, phía dưới là cái tô lớn. Chờ khoảng 30 phút cho thanh long tan ra, là ta sẽ có được nước thanh long nguyên chất.

Cuối cùng chuẩn bị 1 cái ly cho đá viên vào, rót phần nước thanh long nguyên chất vào và thưởng thức ngay thôi!

Bước 4: Thành phẩm

Nếu nhà bạn không máy ép hay máy xay thì cách làm nước ép thanh long không cần máy này là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn đấy.

Ly nước ép màu tím hồng vô cùng bắt mắt cùng vị ngọt dịu đặc trưng của thanh long đỏ sẽ khiến cho ngày hè nắng nóng nhanh chóng được giải nhiệt ngay đấy!


2. Nước ép thanh long chanh

Nguyên liệu làm nước ép thanh long chanh:

- Thanh long ruột đỏ: 3 trái

- Chanh: 2 quả

- Đá viên: 1 ít


Hình nguyên liệu:


Cách chế biến nước ép thanh long chanh

Bước 1: Sơ chế thanh long

Thanh long đỏ mua về bạn lột vỏ, cắt thành các miếng múi cau nhỏ có kích thước vừa đủ để cho vào máy ép trái cây.

Bước 2: Ép nước thanh long và chanh

Tiếp đó, cho từng miếng thanh long cắt nhỏ vào máy ép trái cây và ép đến khi ra hết phần nước ép thanh long thì bạn chuẩn bị 1 cái ly, cho đá viên vào.

Với 2 quả chanh bạn vắt lấy nước cốt riêng ra một chén nhỏ rồi vớt hết hạt chanh ra.

Sau đó, rót từ từ vào ly phần nước ép thanh long rồi đến nước cốt chanh xong khuấy đều cho hòa quyện. Bạn có thể cắt thêm 1 lát chanh trang trí lên thành ly rồi mời bạn bè thưởng thức thôi!

Bước 3: Thành phẩm

Nước ép thanh long chanh sau khi làm xong sẽ có màu đỏ hồng đặc trưng vô cùng đẹp mắt.

Khi uống ta sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thanh long hòa cùng với hương chanh chua chua thơm dịu tạo cảm giác thanh mát vô cùng hấp dẫn.

Để món nước ép này thêm ngon bạn có thể cho một ít đường để thêm vị ngọt và đá viên vào để làm lạnh trước khi uống nhé!


3. Nước ép thanh long táo

Nguyên liệu làm nước ép thanh long táo:

- Thanh long ruột đỏ: 1 trái

- Táo: 2 trái

- Muối: 1 ít

Cách chọn mua táo tươi ngon

  Khi mua táo bạn nên chọn những quả có lớp vỏ đỏ sậm đều màu, có kích thước vừa phải không quá to hay quá nhỏ. Vì những quả này thường sẽ ngon và ngọt hơn các quả khác.

  Bên cạnh đó, những quả dùng tay búng nhẹ thử vào, nghe thấy âm thanh to rõ, sờ vào thấy cứng, thịt táo săn chắc là những quả mới hái, giòn ngon mọng nước.

  Tránh chọn táo không còn cuống hoặc cuống bị héo, chúng thường được bảo quản lâu, không giùa dinh dưỡng và ngon nữa.


Cách chế biến Nước ép thanh long táo

Bước 1: Sơ chế thanh long và táo


Thanh long ruột đỏ mua về bạn lột vỏ và cắt thành các lát dày vừa với miệng máy ép nhà bạn.

Táo bạn đem đi ngâm trong nước muối loãng khoảng 3 phút rồi rửa thật sạch dưới vòi nước chảy rồi cắt thành các miếng nhỏ có hình múi cau, giữ nguyên vỏ và bỏ đi phần lõi táo.

Bước 2: Ép nước táo thanh long

Tiếp theo, bạn khởi động máy ép trái cây rồi cho lần lượt từng miếng táo và thanh long đã cắt nhỏ vào. Ép đến khi thanh long và táo ra hết nước cốt để tạo ra hỗn hợp nước ép thanh long táo là hoàn tất.

Giờ thì bạn cho nước ép vào ly thêm một ít đá lạnh và thưởng thức ngay được rồi đấy!

Bước 3: Thành phẩm

Nước ép thanh long táo sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn dịu nhẹ của trái cây tươi. Uống thử một ngụm ta sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt thanh mát của táo và thanh long vô cùng cuốn hút.

Hãy nạp vitamin cho thể mình trong mùa hè này bằng cách thử ngay món nước ép tươi mát này bạn nhé!

Cách chọn mua thanh long tươi ngon

- Khi mua thanh long bạn nên chọn những quả có hình dáng bên ngoài tròn to, da căng bóng mịn màn có màu đỏ hồng, đều màu, chạm vào sẽ cảm nhận độ đàn hồi vừa phải.

- Ưu tiên, chọn những quả có phần cuống và các tai dai mềm, khi dùng tay uốn nắn sẽ cảm nhận được độ dẻo dai. Màu của cuống và tai sáng nhẹ, trông vẫn còn tươi mới.

- Không chọn những quả thanh long có mùi nồng như lên men đó là những quả đã quá chín, ăn sẽ hăng và không ngon. Những quả khi nhấn vào thấy cứng thì cũng không nên mua vì chúng vẫn chưa chín hoặc bị chai sượng.




Limivn cảm ơn các bạn đã đọc bài viết trên!



Bài viết gần nhất

Thể loại