Đăng bởi Hằng Anh Duong

4 cách chế biến nước cam thanh mát

ks-img

4 cách chế biến nước cam thanh mát

Nước ép cam là một loại nước ép vô cùng phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi sự chua ngọt, dễ uống cũng như hỗ trợ nguồn vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Ngày hôm nay Limivn sẽ giới thiệu cho các bạn 4 công thức làm nước ép cam thanh mát mà lại vô cùng dễ làm.


1. Nước ép cam mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:


- Cam vàng: 500 gram

- Chanh vàng: 1 quả

- Mật ong: 3 muỗng canh

Dụng cụ cần chuẩn bị:

Máy vắt cam hoặc dụng cụ vắt cam, dao, ly, muỗng

Cách làm nước ép cam mật ong:

Bước 1: Vắt nước cam và chanh

Cam vàng và chanh các bạn nhớ rửa sạch sau đó dùng dao cắt đôi cho dễ vắt nước. Tiếp theo bạn dùng dụng cụ vắt hoặc dùng máy vắt để vắt lấy nước cốt chanh và cam.

Bước 2: Pha nước cam với mật ong

Sauk hi vắt lấy nước, các bạn hãy cho phần nước cốt cam chanh khoảng 150ml nước, tiếp theo các bạn hãy cho thêm 3 muỗng canh mật ong sau dó khuấy đều là có thể uống được ngay rồi (có thể cho thêm nhiều mật ong tùy sở thích của mỗi người).

Thành phẩm: Nước ép cam mật ong với vị ngọt dịu nhẹ của mật ong cùng với vị chua nhẹ và tinh chất mát lạnh của cam sẽ mang đến cho các bạn 1 ly cam ép vừa thơm ngon lại thanh nhiệt mà vô cùng dễ uống.


2. Nước ép cam dứa

- Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Cam vàng: 3 quả

- Dứa: 1 quả

- Đường: 50 gram

- Đá viên: 5-8 viên

Dụng cụ cần chuẩn bị:

Máy say sinh tố, máy vắt cam hoặc dụng cụ vắt cam, ly, rây lọc, …

Cách chế biến nước ép cam dứa:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dứa gọt vỏ, khoét sạch phần mắt dứa rồi cắt thành miếng nhỏ cho dễ xay.

Cam vàng thì các bạn rửa sạch bên ngoài vỏ để khi vắt sẽ tránh làm bụi bị rơi vào phần nước.

Bước 2: Vắt nước cam

Đầu tiên các bạn cắt nửa quả cam để dễ vắt nước, sau đó dùng dụng cụ vắt cam hoặc máy vắt lấy phần nước cốt.

Bước 3: Xay và lọc hỗn hợp nước cam dứa

Tiếp theo, bạn cho vào máy xay sinh tố phần dứa đã cắt, cho thêm một ít đá viên, sau đó các bạn đổ nước cam vào, cuối cùng cho thêm 50 gram đường để gia tăng độ ngọt (các bạn có thể cho nhiều hay ít đường tùy theo sở thích).

Sau khi xay xong hỗn hợp trên, các bạn dùng rây để lọc lấy phần nước và bỏ phần bã trái cây.

Thành phẩm: Các bạn cho phần nước ép vào ly rồi thưởng thức. Nước ép cam dứa có vị chua ngọt cực kì bắt miệng hòa quyện cùng với mùi thơm của cam vàng tươi và dứa lại đem lại hương vị tuyệt vời cũng như sảng khoái ngay lập tức cho bạn đấy!


3. Nước ép cam ổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:


- Ổi: 2 quả

- Cam vàng: 2 quả

- Mật ong: 3 muỗng cà phê

- Muối:1/2 muỗng cà phê
 

Dụng cụ cần chuẩn bị:

Máy say sinh tố, rây lọc, ly, muỗng

Cách chế biến nước ép cam ổi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ổi và cam mua về bạn rửa sạch vỏ. Sau đó cắt ổi thành từng miếng nhỏ, cam bạn gọt hoặc lột bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi cũng cắt nhỏ giống như ổi để dễ xay nhé!

Bước 2: Xay hỗn hợp cam và ổi

Bạn cho lần ổi và cam vào máy xay sinh tố, 200 ml nước lọc, sau đó cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, tiếp theo bạn cho 3 muỗng cà phê mật ong, vào tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể cho nhiều hoặc ít mật ong hơn nhé!

Bước 3: Lọc nước cam ổi

Sauk hi xay xong, bạn dùng rây lọc để lấy phần nước ép và bỏ phần bã

Thành phẩm: Vậy là đã hoàn thành nước ép cam ổi vô cùng đơn giản, khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ, chua thanh cùng mùi thơm đặc trưng của ổi và cam hòa quyện rất hấp dẫn. Bạn có thể cho thêm một ít đá để ly nước ép thêm mát lạnh sảng khoái nhé.


4. Nước ép cam táo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:


- Cam vàng: 2 quả

- Táo: 2 quả

- Chanh vàng: 1/2 quả

- Gừng: 2 lát nhỏ

Cách chế biến nước ép cam táo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cam bạn gọt vỏ, cắt thành 4 phần. Táo rửa sạch gọt vỏ rồi cắt nhỏ cho dễ xay. Chanh vàng bạn cắt làm đôi. Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát.

Bước 2: Xay hỗn hợp cam và táo

Bạn cho lần lượt cam, táo, gừng vào máy xay sinh tố và bạn vắt thêm 1/2 nước cốt quả chanh vàng vào. Sau đó bạn tiếp tục cho 200ml nước ép cam đóng hộp (hoặc nước lọc) vào để xay cùng.

Bước 3: Lọc nước cam táo

Sau khi xay xong bạn dùng rây lọc để lọc lấy phần nước ép và bỏ phần bã của cam, táo và gừng.

Thành phẩm: Ly nước ép cam táo tươi mát đã hoàn thành, vị chua chua, ngọt ngọt hòa quyện giữa táo và cam vàng cùng vị cay ấm của gừng vô cùng hợp nhau.

Không những rất bắt miệng và món nước ép này còn giúp bạn bổ sung thật nhiều vitamin giúp cho da khỏe, dáng đẹp nữa đấy!


Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết!

Bài viết gần nhất

Thể loại