Đăng bởi Hằng Anh Duong

4 cách làm snack rau củ giòn rụm nhâm nhi cực ngon miệng

ks-img


4 cách làm snack rau củ giòn rụm nhâm nhi cực ngon miệng

Nếu bạn đã quá ngán với những món snack nhiều tinh bột khiến bạn nhanh no mà lại chứa toàn chất béo thì hãy xắn tay áo lên và vào bếp thực hiện ngay những món ăn vặt từ rau củ cực tươi ngon lại giàu chất dưỡng sau đây nhé!



1. Snack bí ngòi



Nguyên liệu làm snack bí ngòi (3 người)

-  Bí ngòi: 600 gr

-  Muối: 10 gr

-  Bột mì đa dụng: 100 gr

-  Dầu ăn: 200 ml

Cách chọn mua bí ngòi tươi ngon

Chọn mua những quả có da láng, bóng, xanh mượt, còn nguyên cuống và không có các vết cắt, vết sần.
Bấm tay nhẹ vào thấy cứng, không bị mềm nhũn là quả bí ngòi tươi ngon.



Cách chế biến Snack bí ngòi

Bước 1: Sơ chế bí ngòi

Bạn rửa sạch bí ngòi, cắt bỏ phần đầu và và cuống của bí, tuy nhiên không bào đi phần vỏ của bí bạn nhé. Sau đó, bạn đặt dọc quả bí rồi dùng dụng cụ bào bí thành từng lát dài, mỏng vừa ăn.



Bước 2: Ướp nguyên liệu

Trải đều từng lát bí lên mặt phẳng, rắc 10gr muối đều lên bí thật đều tay để tránh làm bí có chỗ mặn, chỗ nhạt.

Sau đó ướp bí trong vòng 10 phút, bạn phủ bột kín hai mặt bí rồi nhúng nhanh qua nước, sau đó đem chiên.


Bước 3: Nướng bí ngòi

Bạn cho 200ml dầu vào chảo, khi dầu nóng, cho bí được nhúng nước trực tiếp vào chảo rồi chiên trên lửa vừa. Sau 10 phút chiên, lớp vỏ bên ngoài đã vàng, giòn, bạn vớt bí ra cho vào rổ để ráo dầu.

Bước 4: Thành phẩm

Những lát bí giòn tan, thơm ngon, ăn một miếng lại muốn ăn thêm miếng nữa. Ngoài ra, bạn có thể chấm bí với các loại nước sốt như tương ớt hay mayonnaise cũng rất ngon đấy!


2. Snack cà rốt




Nguyên liệu làm snack cà rốt

-  Cà rốt: 300 gr

-  Muối: 10 gr

-  Tiêu: 10 gr

-  Bột ớt: 10 gr

-  Dầu oliu: 20 ml

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

-  Nên chọn những củ dáng thon, vừa phải, còn cuống lá, cầm lên thấy cứng không quá mềm. Không nên chọn củ toàn thân bị dập, có vết nứt không nguyên vẹn hay bị mất một góc.

-  Chọn mua những củ có lớp vỏ bên ngoài còn nguyên vẹn, trơn láng, không sần sùi, có đốm đen.

-  Chọn những củ có màu cam đều màu không nên chọn loại sậm quá, có thể là do bị phun thuốc.




Cách chế biến Snack cà rốt

Bước 1: Sơ chế cà rốt

Bạn cắt bỏ cuống, bào vỏ và rửa sạch cà rốt. Sau đó, dùng dao bào cà rốt thành từng lát mỏng.



Bước 2: Ướp cà rốt

Bạn cho 20ml dầu oliu vào cà rốt, đảo đều. Tiếp theo, bạn cho 10gr muối, 10gr tiêu, 10gr bột ớt vào rồi trộn đều các nguyên liệu và ướp trong 10 phút.



Bước 3: Nướng cà rốt

Bạn dàn đều cà rốt lên một cái khay được lót giấy nến. Trước tiên, làm nóng lò nướng ở 220 độ C trong 15 phút, sau đó cho cà rốt vào nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C.



Bước 4: Thành phẩm

Miếng cà rốt giòn rụm, thơm ngon, thấm đều các loại gia vị, vừa mặn mà vừa cay cay làm bạn cứ muốn ăn hoài không dứt.


3. Snack dưa leo



Nguyên liệu làm Snack dưa leo (2 người)

-Dưa leo: 300 gr

-  Giấm táo: 20 ml

-  Dầu oliu: 20 ml

-  Muối: 10 gr

Cách chọn mua dưa leo tươi ngon, không bị đắng

-  Chọn quả dưa có màu xanh tươi sáng, khá đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng vì đây là dấu hiệu dưa đã bị để lâu và bắt đầu bị hỏng.

-   Chọn quả dưa thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo. Dưa có quả thuôn dài, kích cỡ đều nhau là loại dưa leo đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn.

-  Nên chọn những quả nặng tay, mềm, có lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần và nên chọn những quả nhỏ sẽ ăn ngọt hơn dưa leo to.

-  Tránh mua những quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ (và ngược lại) bởi đây là những quả dưa già, ruột nhiều hạt, cứng, không ngon.

-  Nếu không may mua nhầm dưa đắng, bạn có thể gọt vỏ để loại bỏ vị đắng.



Cách chế biến Snack dưa leo

Bước 1: Sơ chế dưa leo

Bạn rửa sạch dưa leo, cắt bỏ phần đầu và cuống rồi bào dưa leo thành từng lát mỏng. Sau đó, bạn cho dưa vào một tấm khăn mỏng rồi bóp nhẹ tay để hút bớt chất ẩm trong dưa.



Bước 2: Ướp dưa leo

Bạn cho 20ml dầu oliu, 20ml giấm táo, 10gr muối vào dưa leo rồi trộn đều các nguyên liệu. Khi dưa leo đã thấm gia vị, bạn ướp trong 10 phút.



Bước 3: Nướng dưa leo

Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút. Sau đó, cho từng miếng dưa leo vào khay được lót giấy nến rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.



Bước 4: Thành phẩm

Snack dưa leo quả thật là một món ngon đáng để bạn thử nếu muốn giảm cân với vị ngon, độ giòn, tươi mát của từng miếng dưa leo đó!


4. Snack bắp cải



Nguyên liệu làm snack bắp cải (2 người)

-  Bắp cải nhăn: 300 gr

-  Mè trắng: 20 gr

-  Húng tây khô: 20 gr

-  Dầu oliu: 20 ml

-  Muối: 10 gr

Cách chọn mua bắp cải tươi ngon

-  Khi chọn mua bắp cải thì bạn hãy để ý, đừng chọn bắp cải có hình dáng dẹp, bầu dục mà hãy chọn bắp cải tròn. Bắp cải càng tròn đẹp sẽ là bắp cải ngon nhé.

-  Bạn dùng ngón tay ấn nhẹ vào bắp cải sẽ biết đó là bắp cải ngon hay dở. Nếu khi ấn vào, bạn cảm thấy bắp cải rất cứng thì đó là bắp cải tươi và giòn ngon.

-  Cùng một kích cỡ nhưng bắp cải nào nặng hơn chứng tỏ bắp cải đó nhiều lá và đặc ruột. Do đó, khi cầm hai bắp cải cùng kích cỡ trên tay thì bạn cứ chọn bắp cải nặng hơn là bảo đảm ngon.


Cách chế biến Snack bắp cải

Bước 1: Sơ chế bắp cải

Bạn tách bắp cải ra thành từng lá rồi rửa sạch qua 2 - 3 lần. Sau đó, bạn cắt bỏ phần thân lá, rồi cắt lá thành từng đoạn vừa ăn.



Bước 2: Ướp bắp cải

Bạn cho bắp cải ra khay được lót giấy nến, dàn đều bắp cải lên trên rồi cho lần lượt 10gr muối, 20gr mè trắng, 20gr húng tây khô, và cuối cùng là 20ml dầu oliu lên trên rồi trộn đều và ướp trong 10 phút.



Bước 3: Nướng bắp cải

Bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 220 độ trong 15 phút. Sau đó, cho bắp cải vào nướng từ 15 - 25 phút ở 150 độ C. Cứ mỗi 5 phút, bạn lấy bắp cải ra và trộn đều để tránh làm một mặt của cải bị khét.



Bước 4: Thành phẩm

Snack bắp cải giòn ngon, đậm đà lại thơm mùi mè khiến bạn ăn một miếng làm thèm ăn thêm một miếng nữa.


Cách bảo quản snack giòn lâu

Để giúp snack bảo quản được lâu, bạn chờ cho snack nguội hẳn rồi để vào bọc hoặc hộp kín. Với cách bảo quản này có thể sử dụng snack được trong khoảng 1 - 2 tuần.

Ngoài ra, bảo quản trong túi được hút chân không sẽ giúp snack được giòn, ngon trong vòng 1 tháng.

Vừa ngon lại giúp bạn không bị lên cân với snack rau củ giòn tan, đủ vị. Chúc bạn thành công!




Limivn cảm ơn các bạn đã đọc bài viết trên!



Bài viết gần nhất

Thể loại