Đăng bởi Hằng Anh Duong

6 cách làm sinh tố bơ sữa ngon, mới lạ, bổ dưỡng, đẹp da đơn giản

ks-img

6 cách làm sinh tố bơ sữa ngon, mới lạ, bổ dưỡng, đẹp da đơn giản

Vào những ngày nắng nóng, chỉ cần có một ly sinh tố thật thơm ngon để thưởng thức thì thật là tuyệt vời. Đặc biệt, 6 cách làm sinh tố bơ đơn giản, dễ thực hiện tại nhà sau đây sẽ giúp bạn thỏa cơn thèm ngay lập tức. Cùng vào bếp và thức hiện ngay thôi nào!


1. Sinh tố bơ sữa chua nước cốt dừa

Nguyên liệu làm Sinh tố bơ sữa chua nước cốt dừa

- Bơ: ½ trái
- Sữa tươi không đường: 3 muỗng canh

- Sữa chua: 3 muỗng canh

- Nước đường: 4 muỗng cà phê

- Sữa đặc: 3 muỗng cà phê

- Nước cốt dừa: 1 muỗng cà phê

- Đá viên: 1 ít
- Húng lủi: 2 nhánh (để trang trí nếu thích)

Cách chế biến Sinh tố bơ sữa chua nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Bạn cắt đôi quả bơ, sử dụng 1/2 quả rồi cắt bỏ cuống, tách hạt, lột vỏ bơ rồi cắt bơ thành nhiều khúc vừa ăn.

Bước 2: Xay sinh tố.

Bạn cho bơ cùng 3 muỗng canh sữa tươi, 3 muỗng canh sữa chua, 4 muỗng cà phê nước đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc, 1 muỗng cà phê nước cốt dừa, 1 ít đá viên vào máy và xay ở mức lớn từ 3 - 5 phút cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 3: Thành phẩm

Bạn cho sinh tố bơ ra ly, cho thêm vài lát bơ xắt mỏng và vài nhánh húng lủi giúp ly sinh tố thêm phần bắt mắt.

Sinh tố bơ có màu xanh mướt mắt, mùi thơm dễ chịu, cực kỳ dẻo mịn ăn rất bùi.

Không chỉ vậy, sinh tố còn có chút béo, ngọt vừa, chua nhẹ nhờ sữa chua và thơm lừng nhờ nước cốt dừa. Đây chắc chắn sẽ là một món mà bạn nên làm để chiêu đãi cả nhà đó!



2. Sinh tố bơ sữa chua mật ong

Nguyên liệu làm sinh tố bơ sữa chua mật ong


- Bơ: 1 trái

- Sữa chua: 100 gram

- Sữa đặc: 3 muỗng canh

- Sữa tươi không đường: 3 muỗng canh

- Mật ong: 1 muỗng

- Đá viên: 1 ít

Dụng cụ thực hiện:



Cách sơ chế sinh tố bơ sữa chua mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cắt trái bơ làm đôi, cắt bỏ cuống và bỏ hạt. Sau đó, bạn tách vỏ rồi cắt bơ thành nhiều khúc.

Bước 2: Xay sinh tố

Bạn cho bơ vào máy xay cùng 100gr sữa chua, 3 muỗng canh sữa đặc, 3 muỗng canh sữa tươi không đường, 1 muỗng canh mật ong cùng 1 ít đá viên rồi xay nhuyễn trong 5 phút.

Bước 3: Thành phẩm

Bạn cho sinh tố bơ ra ly, múc liền một muỗng để cảm nhận ngay sự sánh mịn, thơm lừng của món sinh tố. Sinh tố bơ có màu xanh đẹp mắt, vị ngọt dịu, thơm và béo nhờ các nguyên liệu.

Chỉ cần một ly sinh tố bơ mát lạnh và dinh dưỡng, bạn đã giúp mình và cả nhà có sức khoẻ tốt hơn rồi đó!


3. Sinh tố bơ sữa dừa

Nguyên liệu làm sinh tố bơ sữa dừa:
- Bơ: 2 trái
- Cùi dừa non: 100 gram
- Sữa đặc: 5 muỗng
- Sữa tươi không đường: 10 muỗng canh
- Đá viên: 1 ít

Dụng cụ thực hiện:

Cách chế biến sinh tố bơ sữa dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cắt bơ theo chiều dọc để việc tách hạt và vỏ được thực hiện dễ dàng hơn. Sau đó, bạn cắt bơ thành từng đoạn dài hoặc khúc đều nhau.

Cùi dừa non làm sạch, cắt thành nhiều miếng hoặc để nguyên miếng đều được.

Bước 2: Xay sinh tố

Bạn cho bơ vào máy xay cùng cùi dừa non, 5 muỗng canh sữa đặc, 10 muỗng canh sữa tươi không đường rồi xay nhuyễn hỗn hợp ở mức lớn trong 2 - 3 phút.

Khi sinh tố đã nhuyễn mịn, bạn cho 1 ít đá viên vào rồi tiếp tục xay thêm 3 phút nữa.

Bước 3: Thành phẩm

Sinh tố bơ khi cho ra ly có độ sánh, mịn vô cùng hoàn hảo. Màu xanh mướt thật đẹp của món sinh tố càng kích thích vị giác hơn nữa.

Nhấp một ngụm sinh tố, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, béo, thơm xen lẫn của bơ và dừa. Vào những ngày tâm trạng không tốt, sinh tố bơ sữa dừa chắc chắn sẽ là "thần dược" giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn đó!


4. Sinh tố bơ sữa tươi

Nguyên liệu làm sinh tố bơ sữa tươi

- Bơ chín: 1 quả

- Sữa tươi: 70ml

- Sữa đặc: 40ml

Cách chế biến sinh tố bơ sữa tươi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn dùng dao bổ ngang bơ thành 2 phần, rồi xoay nhẹ để lấy phần hột ra. Sau đó, bạn tiếp tục cắt bơ làm 2, lúc này ta có thể lột vỏ ra một cách dễ dàng.

Bước 2: Xay sinh tố

Tiếp đến, bạn cho phần thịt bơ cùng 40ml sữa đặc, 70ml sữa tươi vào máy xay sinh tố và xay trong khoảng 30 giây – 1 phút tùy dòng máy xay.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho sinh tố vào ly, trang trí bằng lát bơ cắt mỏng tuỳ thích là thưởng thức được ngay.

Bước 3: Thành phẩm

Sinh tố bơ sữa tươi có màu xanh vô cùng bắt mắt. Vị bùi béo của bơ hòa quyện cùng vị béo nhẹ của sữa tươi và sữa đặc cho ra món sinh tố cực hấp dẫn, thanh mát cho ngày hè nóng bức.


5. Sinh tố bơ xoài


Nguyên liệu làm sinh tố bơ xoài:

- Bơ chín: 1 quả

- Xoài chín: 1 quả

- Sữa tươi không đường: 100ml

- Sữa đặc có đường: 40 gram

Cách chế biến sinh tố bơ xoài:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bơ mua về bạn rửa sạch. Đối với bơ dài thì bổ dọc, bơ tròn thì cắt ngang.

Tiếp theo, bạn xoay nhẹ bơ đã cắt đôi để lấy hạt ra và lột vỏ, sau đó, cắt miếng phần thịt bơ.

Xoài bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt thịt xoài thành miếng nhỏ.

Bước 2: Xay sinh tố

Bạn cho bơ và xoài đã cắt vào máy xay cùng 100ml sữa tươi không đường, 40gr sữa đặc có đường.

Kế đến, đậy kín nắp lại và ấn nút xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 3: Thành phẩm

Vậy là món sinh tố bơ xoài đã hoàn thành rồi đây. Màu vàng pha chút xanh nhẹ đẹp mắt kết hợp cùng vị chua ngọt vừa phải của xoài và vị ngậy béo của bơ cực hấp dẫn. Uống 1 ngụm là sảng khoái phải biết luôn đấy!


6. Sinh tố bơ cà phê

Nguyên liệu làm sinh tố bơ cà phê

- Bơ: 1 trái

- Sữa tươi: 60ml

- Sữa đặc: 50ml

- Bột cà phê: 5 gram

- Nước sôi: 14ml

- Đá viên: 1 ít

Cách chế biến sinh tố bơ cà phê

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt, bỏ vỏ, 3/4 quả cắt khúc vừa ăn, 1/4 còn lại cắt hạt lựu.

Để lấy nước cốt cà phê bạn để phin lên bộ lọc đáy, đặt chúng trên cái ly sao cho vừa miệng ly, cho 4gr bột cà phê vào phin.

Kế tiếp bạn lấy nắp gài nhấn chặt bột cà phê rồi chế 14ml nước sôi vào phin, đậy nắp lại chờ trong 10 - 15 phút đợi lấy nước cốt.

Bước 2: Xay sinh tố

Bạn cho bơ vào máy xay sinh tố cùng 60ml sữa tươi, 50ml sữa đặc, 10ml nước cốt cà phê, 1 ít đá viên rồi xay nhuyễn hỗn hợp trong 5 phút.

Bước 3: Thành phẩm

Bạn cho 1/4 phần bơ đã được cắt hạt lựu lên trên giúp món sinh tố thêm bắt mắt hơn.

Vị đắng của cà phê hòa quyện cùng hương vị béo ngậy của bơ và ngọt đậm đà của sữa tạo nên hương vị đặc biệt, thơm ngon khó tả cho món sinh tố bơ cà phê.

Nếu bạn là tín đồ yêu thích cả cà phê lẫn bơ, còn chần chờ gì mà không thử làm ngay món sinh tố này thôi!

Cách chọn mua bơ dẻo mịn tươi ngon

- Để món sinh tố thêm ngon nên chọn những quả bơ đã già, chín, hạt đã khô lại, bạn chỉ cần lắc quả bơ, nếu bơ già, chỉ cần hạt sẽ lắc lư bên trong

- Nên chọn những quả cầm thấy chắc tay, sờ vào thấy mềm nhưng không bị nhũn. Lớp vỏ bên ngoài trơn láng, không bị đục khoét

- Nên chọn mua những trái bơ chín tự nhiên, vỏ bên ngoài trơn và bóng láng

- Nên chọn mua những trái bơ khi ấn tay nhẹ vào thấy mềm, chắc lúc lắc trên tay sẽ thấy hạt lăn nhẹ bên trong

- Không nên chọn mua bơ xanh vì nhựa bơ sẽ làm món sinh tố có vị đắng, không mịn

- Không nên chọn mua những trái bơ chín nhũn vì bơ không còn giữ được độ thơm và vị béo ngậy

- Không nên chọn quả bơ có cuống to vì khả năng ăn bị đắng khá cao và quả bơ có cuống màu nâu sậm thì chứng tỏ quả bơ đó đã chín quá hoặc bị nẫu.




Limivn cảm ơn mọi người đã đọc bài viết trên.



Bài viết gần nhất

Thể loại