Đăng bởi Hằng Anh Duong

Ăn bưởi nên chọn 3 thời điểm này là tốt nhất

ks-img

Bưởi là một loại trái cây được bán khá phổ biến ở Việt Nam, từ các chợ quê đến tại các cửa hàng, siêu thị trên cả nước, giá thành một trái bưởi cũng không quá cao, ai cũng có thể thưởng thức.

Theo Đông y, bưởi có vị chua, tính hàn, không độc, tác dụng làm tinh thần thư thái, giải nhiệt, giải độc rượu, bồi bổ cơ thể. Bưởi rất có ích cho những người bị mỡ trong máu tăng, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, béo phì.

Theo y học hiện đại, nước bưởi có thành phần tựa như insulin, giúp hạ đường huyết, có tác dụng hỗ trợ đối với bệnh nhân đái tháo đường, cao huyết áp. Vỏ chứa tinh dầu giúp kháng viêm, làm giãn mạch. Kiểm chứng thực tế cho thấy ăn bưởi đều đặn sẽ giúp giảm cân và phòng chống được đái tháo đường.

Theo các nhà khoa học, bưởi được coi như một loại "thần dược", nhất là đối với bệnh nhân mắc đái tháo đường. Nước bưởi còn chứa thành phần giống như insulin, làm giảm hàm lượng đường glucose, có tác dụng hạ đường huyết, hỗ trợ cho bệnh nhân đái tháo đường và cao huyết áp.



3 thời điểm ăn bưởi tốt nhất cho sức khỏe

Ăn sau bữa sáng

Vào bữa sáng bạn cần phải ăn đủ lượng và dinh dưỡng. Sau khi ăn xong khoảng 2 giờ, bạn ăn thêm 1/2 trái bưởi để đẩy nhanh quá trình tiêu hao năng lượng, đốt cháy mỡ thừa cho hoạt động buổi sáng.


Ăn sau bữa trưa

Sau bữa ăn trưa, bạn hãy chuẩn bị cho mình một nửa trái bưởi hoặc một cốc nước ép bưởi tươi mát. Muốn giảm mỡ bụng hiệu quả hơn, bạn nên cân đối chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn trưa, hạn chế ăn tinh bột, chất béo và tăng cường rau xanh, bổ sung chất xơ.


Ăn bưởi vào buổi tối

Sau khi ăn tối xong, bạn ăn thêm 1/2 quả bưởi để quá trình trao đổi năng lượng, tránh tích mỡ bụng vào buổi đêm. Để không gây nhàm chán với thực đơn giảm cân bằng bưởi, bạn có thể chế thêm một vài loại nước uống từ bưởi để thay đổi khẩu vị.


Bài viết gần nhất

Thể loại