Đăng bởi Hằng Anh Duong

Bí mật về rang cà phê - Mevie Coffee - Nhà máy rang cà phê công nghệ Châu Âu

ks-img

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá


4 cấp độ rang cà phê

 Khi nghiên cứu về cà phê hoặc tham quan mua sắm cà phê tại siêu thị, shop cà phê, hoặc nghe bạn bè kể vể cà phê,… có thể bạn bị choáng ngợp bởi hàng trăm loại cà phê, và nhiều cấp độ rang khác nhau như vậy!
 Những cái tên như: New England, Half-City, Cinnamon, City, Regular, American, Viennese, Continental, Full City, Light French, Light Espresso, French, Espresso, Turkish, Italian, Dark French, Heavy,…đều là những tên gọi của các cấp độ rang. Điều đó khiến chúng ta khá “choáng” khi đi vào thế giới của cà phê.

Rang cà phê - Những vấn đề cơ bản

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Từ cà phê xanh trải qua quá trình rang đầy thú vị để chúng ta thưởng thức những ly cà phê tuyệt vời

 Chất lượng hạt cà phê rất quan trọng, nhưng hương thơm và hương vị của cà phê chủ yếu đến từ quá trình rang. Thời gian rang ảnh hưởng đến nhiều thứ, bao gồm độ đậm, độ chua và hương vị. 
 Nhiệt độ làm cho hạt cà phê nở ra và thay đổi màu sắc, hương vị và hương thơm. Thời gian rang cà phê càng lâu thì hạt cà phê càng đậm đà và ít chua hơn.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cà phê, Metrang Coffee đã tổng hợp hướng dẫn ngắn gọn về bốn loại rang cà phê chính. Bốn loại rang cà phê là rang nhạt, rang vừa, rang vừa đậm và rang đậm. Mỗi loại rang có hương thơm, màu sắc và hương vị khác nhau.

1. Rang nhạt - Light Coffee Roasts

Những tên thường gọi: New England, Half-City, Cinnamon
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Rang nhạt - Light Coffee Roasts

 Rang nhạt là loại rang cà phê được rang trong thời gian ngắn nhất. Hạt cà phê rang nhạt thường đạt nhiệt độ bên trong từ 180 đến 205 độ C, ngay sau khi xảy ra vết nứt đầu tiên. Những hạt cà phê này có xu hướng không có dầu trên bề mặt vì chúng chưa được rang ở nhiệt độ đủ cao.
 Rang cà phê càng lâu, hạt cà phê càng mất đi caffeine và độ chua. Do đó, cà phê rang nhạt có nhiều caffeine và độ chua nhất. Cà phê rang nhạt có hương vị khác biệt vì quá trình rang ngắn hơn chưa đủ điều kiện để một số phản ứng hóa học xảy ra bên trong hạt cà phê. 
 Hương vị nguyên bản của hạt cà phê được thể hiện rõ hơn trong cà phê rang nhạt, vì hương vị đến từ quá trình rang chưa đủ nhiều để đánh bật vị nguyên bản của cà phê xanh. Độ chua trong cà phê rang nhạt tương tự như những hương vị cam quýt hoặc chanh, một số người thích gu cà phê này.

2. Rang vừa - Medium Coffee Roasts

Những tên thường gọi: City, Regular, American
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Rang vừa - Medium Coffee Roasts

Cà phê rang vừa (hay còn gọi là rang trung bình) đạt nhiệt độ bên trong từ 210 đến 220 độ C. Đây là thời điểm sau vết nứt đầu tiên và ngay trước khi vết nứt thứ hai xảy ra. Cà phê rang vừa có độ đậm hơn một chút so với cà phê rang nhạt và ít chua hơn.
 Loại cà phê này có hương vị cân bằng. Độ chua và độ đậm của cà phê rang vừa có thể thay đổi nhưng thường ở mức trung bình. 
 Một số ví dụ về cà phê rang vừa là cà phê pha trộn House blend, cà phê rang Breakfast và cà phê rang American Roast.

3. Rang vừa, đậm – Medium, Dark Coffee Roasts

Những tên thường gọi: Viennese, Continental, Full City, Light French, Light Espresso
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Rang vừa, đậm – Medium, Dark Coffee Roasts

 Hạt cà phê rang vừa đậm đạt nhiệt độ bên trong từ 225 đến 230 độ C. Đây là thời điểm trong hoặc ngay sau vết nứt thứ hai. Loại cà phê này cũng bắt đầu xuất hiện dầu trên bề mặt hạt cà phê vì nhiệt độ đủ cao.
 Cà phê rang vừa đậm có hương vị đậm đà, đầy đặn hơn, độ đậm cao hơn và độ chua thấp hơn. Vienna Roast và Full-City Roast là một số ví dụ về cà phê rang vừa đậm.

4. Rang đậm - Dark Coffee Roasts

Những tên thường gọi: French, Espresso, Turkish, Italian, Dark French, Heavy
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Rang đậm - Dark Coffee Roasts

 Nhiệt độ rang cho cà phê rang đậm là từ 240 đến 250 độ C. Hạt cà phê rang đậm có lớp dầu bóng trên bề mặt. Thông thường, bạn không thể cảm nhận được hương vị nguyên bản của hạt cà phê trong cà phê rang đậm, mà chỉ cảm nhận được hương vị của quá trình rang.
Cà phê rang đậm có hương vị đậm đà, với độ chua thấp và hàm lượng caffeine thấp. Điều này là do quá trình rang lâu, đường trong hạt cà phê xảy ra quá trình caramel hóa, tạo ra hương vị ngọt ngào và mùi khói.

Tổng hợp 4 cấp độ rang và tên thường gọi của các loại cà phê rang như sau

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
4 cấp độ rang cà phê cùng với những tên thường gọi các loại cà phê trên thị trường

Hành trình hạt cà phê

Trước khi được rang, hạt cà phê có màu xanh lục và hầu như không có hương thơm, ngoại trừ mùi đất, mùi cỏ. Quá trình rang là thứ biến hạt cà phê thành tách cà phê thơm ngon mà bạn đang uống.
 Quá trình rang làm chín các hạt cà phê, làm sẫm màu và mang lại cho hạt cà phê hương vị chocolate, caramel. Ở nhiệt độ cao hơn, dầu sẽ xuất hiện trên bề mặt của hạt cà phê. Ở nhiệt độ 205°C, hạt cà phê nứt lần đầu tiên và bắt đầu nở ra. Khoảng 225°C, chúng nứt lần thứ hai. 
 Cà phê nếu rang ở nhiệt độ trên 250°C, cà phê sẽ bị cháy, khét, vị cà phê biến mất hoàn toàn.
 Hạt cà phê được rang trong một máy rang cà phê, nơi chúng được làm nóng ở nhiệt độ từ 200 đến 250 độ C. Quá trình rang thường mất khoảng 15-20 phút, tùy thuộc vào mức độ rang mong muốn.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Bảng biến thiên trạng thái của hạt cà phê khi rang, thời gian được tính bằng phút

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình rang:

*Nhiệt độ: Nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quá trình rang. Nhiệt độ cao hơn sẽ tạo ra cà phê rang đậm hơn.
*Thời gian: Thời gian rang cũng ảnh hưởng đến mức độ rang của cà phê. Rang cà phê trong thời gian dài hơn sẽ tạo ra cà phê rang đậm hơn.
*Tốc độ rang: Tốc độ rang cũng ảnh hưởng đến mức độ rang của cà phê. Rang cà phê với tốc độ nhanh hơn sẽ tạo ra cà phê rang đậm hơn.
*Loại hạt cà phê: Loại hạt cà phê cũng ảnh hưởng đến quá trình rang. Hạt cà phê Arabica thường được rang lâu hơn hạt cà phê Robusta để tạo ra hương vị đậm đà hơn.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Sự khác biệt của các kết quả rang

MEVIE COFFEE - NHÀ MÁY SẢN XUẤT CÀ PHÊ CÔNG NGHỆ CHÂU ÂU

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
MEVIE COFFEE

Mevie Coffee – Nhà máy sản xuất của Metrang Coffee
Ở Mevie Coffee rang bằng công nghệ nhập khẩu từ Thuỵ Sĩ với 999 cấp độ rang khác nhau. Công nghệ trống rang, nhiệt độ, không khí, thời gian được kiểm soát chặt chẽ, khoa học và chính xác.
Đầu tiên là việc Điều tiết Nhiệt độ không khí rang và Luồng không khí rang trong trống rang. Hạt cà phê tiếp nhận nhiệt độ không khí, trong quá trình rang không khí lại được luân chuyển liên tục đến từng hạt cà phê, luồng không khí nóng đi tuần hoàn trong tróng rang đến khi mẻ cà phê chín đạt chất lượng.
Hai là Quá trình truyền nhiệt đối lưu. Không khí nóng làm nóng hạt cà phê, và hạt cà phê sau đó giải phóng hơi nước. Hơi nước này sau đó hòa trộn với không khí nóng, và quá trình này lặp lại. Quá trình truyền nhiệt đối lưu là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quá trình rang cà phê.
Ba là Điều khiển tự động đường dẫn nhiệt độ. Bằng cách sử dụng các cảm biến để giám sát nhiệt độ của hạt cà phê trong quá trình rang. Hệ thống sau đó sử dụng các thông tin này để điều chỉnh nhiệt độ của không khí rang để đảm bảo rằng hạt cà phê được rang ở nhiệt độ và thời gian thích hợp. Điều khiển tự động đường dẫn nhiệt độ là một công nghệ quan trọng trong rang cà phê vì nó giúp đảm bảo rằng hạt cà phê được rang đều và đạt được hương vị mong muốn.
Với công nghệ hiện đại này, Mevie Coffee làm tốt cho tất cả sơ đồ rang với chất lượng cà phê rang cao nhất cho tất cả các cấp độ. cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Sản phẩm luôn là những món quà tinh thần vô giá.

---------------------------------------------- 
METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam 
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. 
 👌 Hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo 
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới 
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng. 
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam 
Hotline: 19002070 
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: tpmarketing@metrang.com.vn

Bài viết gần nhất

Thể loại