Đăng bởi Hằng Anh Duong

BỔ SUNG DINH DƯỠNG BẰNG CÁCH NẤU CANH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO (Phần 1)

ks-img
  1. Lợi ích của canh nấm đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe 

Nhờ kết hợp nhiều loại thảo dược, nguyên liệu tốt cho sức khỏe nên canh đông trùng hạ thảo tươi vô cùng có lợi cho cơ thể. Một vài công dụng có thể kể đến như:

  • Bổ sung năng lượng cùng các dưỡng chất thiết yếu

  • Hỗ trợ hệ thống tuần hoàn máu

  • Điều hòa huyết áp, đường huyết, cholesterol và lipid, ngăn ngừa bệnh tật và giảm nguy cơ biến chứng nặng

  • Bồi bổ nội tạng như gan, thận

  • Tăng cường khả năng sinh lý và hệ miễn dịch

  • Cải thiện sắc đẹp, chống oxy hóa cũng như làm chậm quá trình lão hóa

  1. Cách nấu canh đông trùng hạ thảo

Sức khỏe người thân là mối bận tâm chính của các chị em nội trợ. Để tăng cường sức khỏe cho gia đình, các bạn hãy tham khảo 11 cách nấu canh nấm đông trùng hạ thảo dưới đây cùng Thiên Ân nhé.

  1. Cách nấu canh đông trùng hạ thảo hầm vịt

canh đông trùng hạ thảo hầm vịt

Đây là món ăn chứa lượng dưỡng chất cao như protein, vitamin, lipid, cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Cách nấu canh đông trùng hạ thảo này hỗ trợ đề kháng và nâng cao thể trạng cho người dùng.

Chuẩn bị:

  • 1 con vịt

  • 3g trùng thảo khô

  • Kỷ tử

  • 3 lát gừng tươi

  • 10g hành thái nhỏ

  • Rượu gạo

Thực hiện:

  • Sơ chế vịt: Làm sạch lông, sát muối và gừng khắp thân vịt để khử mùi. Bỏ nội tạng (trừ gan, mề) và làm sạch phần trong bụng. Cắt đầu và hậu môn.

  • Rửa sạch và ngâm đông trùng trong 15 phút.

  • Rửa sạch kỷ tử, gừng.

  • Luộc chín con vịt. Sau đó cắt mỏ, chân, và cánh, xếp gọn 1 chỗ. Tiếp đến bạn hãy rạch phần ngực ra, đặt từng con đông trùng vào. Cuối cùng đặt các bộ phần cùng thân vịt vào nồi, cho phần bụng ngửa lên.

  • Cho thêm rượu gạo và các gia vị vào nồi, bật lửa nhỏ, hầm trong 30 phút.

  • Khi sắp xong thì cho thêm hành lá, nêm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

  • Vậy là bạn đã có cho mình món vịt hầm canh đông trùng hạ thảo rồi đó.


  1. Cách nấu canh nấm đông trùng hạ thảo với thịt dê 

canh nấm đông trùng hạ thảo với thịt dê

Món ăn đầy dinh dưỡng này hữu ích cho cả hai phái mạnh và đẹp. Các bạn có thể dùng món này 1-2 lần/tuần. Hãy học ngay cách nấu canh đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe bạn nhé.

Chuẩn bị:

-        2 – 3 con đông trùng

-        500g thịt dê

-        30g hoài sơn

-        15g cẩu kỳ tử

-        Chà là, gừng tươi

Thực hiện:

-        Rửa sạch thịt dê, thái miếng. Sau đó các bạn hãy trụng thịt sơ với nước sôi, rồi để ráo nước.

-        Trùng thảo: Rửa sạch với nước ấm.

-        Cho toàn bộ nguyên liệu (trừ đông trùng) vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi.

-        Khi nước sôi thì nhỏ lửa và ninh đến khi thịt mềm. Sau đó cho đông trùng vào nồi và nêm cho vừa ăn, đun thêm khoảng 5 -10 phút trước khi tắt bếp.

-        Bước cuối cùng của cách nấu canh nấm đông trùng hạ thảo thịt dê là múc canh ra tô và trang trí thêm đẹp.

 3Cách nấu canh đông trùng hạ thảo với thịt cá

Cách nấu canh đông trùng hạ thảo với thịt cá

Nếu như xử lý không kỹ, thịt cá mang mùi tanh có thể làm giảm đi hương vị thơm ngon của món canh đông trùng hạ thảo tươi với cá. Sau đây là từng bước thực hiện cách nấu canh đông trùng hạ thảo thịt cá.

Chuẩn bị:

  • 1 con cá trắm

  • 5g đông trùng hạ thảo

  • 5g táo đỏ

  • Hành khô, gừng tươi, thì là và cà chua

Thực hiện:

  • Khử mùi tanh của cá bằng cách chà sát muối hạt (hoặc rửa bằng rượu trắng, chanh).

  • Ướp cá bằng gia vị trong 30 phút, sau đó chiên vàng 2 mặt.

  • Phi thơm hành khô, cho cà chua cắt miếng vào, thêm 1 bát nước sau 3 phút.

  • Nước sôi thì cho cá và đông trùng vào, nhỏ lửa và đun thêm 20 phút.

  • Cho thì là và hành lá đã cắt nhỏ vào, tắt bếp. Vậy là bạn đã nấu xong món canh đông trùng hạ thảo tươi với cá.

 4. Cách nấu cháo đông trùng hạ thảo

 cháo đông trùng hạ thảo

Có nhiều cách nấu canh nấm đông trùng hạ thảo khác nhau, một trong số đó là nấu cháo.
Các bạn có thể kết hợp với đa dạng loại thịt, nguyên liệu để làm ra những bát cháo với hương vị phong phú.

Thiên Ân mời các bạn tham khảo bài viết sau: Bí quyết nấu cháo đông trùng hạ thảo 

 5. Cách nấu canh đông trùng hạ thảo với các loại rau củ quả

canh đông trùng hạ thảo với các loại rau củ quả

Nước ninh xương ngon ngọt hòa quyện cùng các loại rau củ quả thanh mát, kết hợp nước dùng này cùng trùng thảo sẽ cho ra món canh đông trùng rau củ.

Chuẩn bị:

  • 9 – 10 sợi trùng thảo

  • 1kg xương ống lợn

  • Rau củ tùy chọn: bông cải, cà rốt, khoai tây, …

  • Hành lá, rau mùi

Thực hiện:

  • Rau củ: rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc

  • Hành lá, rau mùi: rửa sạch rồi cắt nhỏ

  • Xương ống: rửa sạch, trần 1 lần với nước sôi, sau đó ninh 1 giờ

  • Vớt xương ra, cho rau củ và đông trùng vào, nêm nếm và ninh thêm 30 phút.

  • Tắt bếp, cho hành lá và rau mùi để dậy vị, múc canh ra bát và thưởng thức khi canh còn nóng

--------------------------------------------------------------------------------------------

Hotline: 090 155 6155 (Ms. Hương) 

Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang 

Văn phòng đại diện : 635/31 Hương Lộ 2, phường Bình Trình Đông, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh 

Website: dongtrunghathaothienan.com 

#dongtrunghathao #thienan #chamsocsuckhoenguoithan

Bài viết gần nhất

Thể loại