Đăng bởi Hằng Anh Duong

BỔ SUNG DINH DƯỠNG BẰNG CÁCH NẤU CANH ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO (Phần 2)

ks-img

I. Cách nấu canh đông trùng hạ thảo

1. Cách nấu canh nấm đông trùng hạ thảo với chè dưỡng nhan

canh nấm đông trùng hạ thảo với chè dưỡng nhan

Không những giúp giải nhiệt, thải độc gan mà canh đông trùng kết hợp với chè dưỡng nhan còn giúp làm đẹp da, giảm cân. Hơn nữa, đây là món ăn có vị thơm và ngon ngọt, thanh mát. Các bạn mà ăn món này vào mùa hè thì phải nói là ngon tuyệt. Sau đây Thiên Ân hướng dẫn bạn cách nấu canh đông trùng hạ thảo với chè dưỡng nhan nhé.

Chuẩn bị:

  • Nhựa đào, tuyết yến, tuyết liên tử, long nhãn, hạt sen, hạt chia, quế hoa: 5g mỗi thứ

  • Đông trùng: 5 sợi

  • Táo đỏ: 10g

  • Một ít lá dứa

  • Đường phèn

Sơ chế:

  • Cho nhựa đào, tuyết liên tử, tuyết yến và táo đỏ vào từng bát riêng, ngâm ngập nước trong 12 tiếng. Chú ý: bạn cần rửa nhựa đào qua nhiều lần nước.

  • Hạt sen, hạt chia, kỷ tử: rửa sạch và ngâm nước 30 phút cho đến khi nở.

  • Đông trùng, lá dứa, quế hoa và long nhãn: rửa sạch và để ráo nước.

Thực hiện:

  • Cho sen vào nồi và hầm đến khi vừa chín tới, vớt ra.

  • Cho lá dứa và táo đỏ vào nồi, đun sôi với 1 lít nước. Khi nước sôi, nhỏ lửa và khuấy đều trong 20 phút.

  • Cho kỷ tử, đông trùng và long nhãn vào nồi. Vừa đun vừa khuấy trong 10 phút.

  • Cho hạt sen, quế hoa, nhựa đào, tuyết liên tử và tuyết yến vào rồi khuấy nhẹ.

  • Tiếp theo, bạn cho hạt chia và đường phèn vào là hoàn thành món ngon này rồi.

  • Và đó là cách nấu canh đông trùng hạ thảo cùng chè dưỡng nhan bồi bổ sức khỏe.

 2. Cách nấu canh nấm đông trùng hạ thảo cho người ăn chay
canh nấm đông trùng hạ thảo cho người ăn chay

Nếu như bạn bị cao huyết áp hoặc thích các món thanh đạm, ăn chay, hãy học ngay cách nấu canh nấm đông trùng hạ thảo sau đây.

Chuẩn bị:

  • Trùng thảo khô: 8 – 10 sợi (tương đương 5 con đông trùng tươi)

  • Đậu hủ tươi: 3 miếng

  • Nấm tai mèo: 10g

  • Nấm bào ngư: 10g

  • Đậu phộng: 10g

  • Nước dừa: 1 cốc

  • Gia vị: sả, hành, hạt nêm, muối

Thực hiện:

  • Rửa sạch nguyên liệu. Bào ngư ngâm nước muối, rửa sạch và thái nhỏ. Chần nước sôi nấm tai mèo, thái sợi nhỏ. Đậu hủ cắt miếng nhỏ. Băm nhỏ hành.

  • Ướp đậu hủ với hành và gia vị khoảng 10 phút.

  • Bắt chảo, đổ dầu và phi thơm sả. Cho đậu hủ, nấm tai mèo và bào ngư vào chảo và đảo đều.

  • Bắt nồi, cho tất cả nguyên liệu từ chào vào nồi, đổ thêm nước lọc và nước dừa, đun sôi.

  • Khi canh sôi được 5 phút thì giảm lửa nhỏ và cho trùng thảo vào nồi, nêm vừa ăn. Chờ thêm 10 phút thì rắc đậu phộng và tắt bếp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu canh nấm đông trùng hạ thảo rồi đó. 

3. Cách nấu canh đông trùng hạ thảo với sâm và bào ngư

canh đông trùng hạ thảo với sâm và bào ngư

Cả ba nguyên liệu trùng thảo, nhân sâm và bào ngư đều là những món “tiến vua”. Khi kết hợp cùng nhau sẽ tạo nên món canh vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon.

Chuẩn bị:

  • 5 con trùng thảo

  • Nhân sâm: 2.5g

  • Bào ngư: 200g

  • Thịt heo: 500g

  • Các loại gia vị

Thực hiện:

  • Rửa sạch toàn bộ nguyên liệu.

  • Bào ngư tách còi, rửa sạch màng nhầy màu đen, rửa kỹ lại với nước.

  • Chần thịt heo.

  • Đun sôi sâm trong 15 phút, sau đó giảm lửa là ninh thêm 1 giờ.

  • Cho thêm thịt heo, đông trùng và bào ngư vào nồi sâm, nêm nếm vừa ăn và đun thêm 45 phút.

  • Tắt bếp và múc ra chén, bắt đầu thường thức. 

4. Công thức nấu canh nấm đông trùng hạ thảo với sườn heo canh nấm đông trùng hạ thảo với sườn heo

Ngoài ra, cách nấu canh đông trùng hạ thảo đơn giản nhất là kết hợp với sườn heo, một nguyên liệu quen thuộc với nhà nhà.

Chuẩn bị:

  • Trùng thảo: 8g

  • Sườn heo non: 500g

  • Hoài sơn: 250g

  • Kỷ tử: 20g

  • Táo tàu khô: 6 quả

  • Rượu nếp: 1 – 2 chén

  • Gừng: 1 củ

Thực hiện:

  • Rửa sạch nguyên liệu.

  • Trần nước sôi sườn heo; cắt khúc hành lá và hoài sơn.

  • Bắt nồi nước, cho gừng và rượu vào, đun sôi.

  • Sau đó cho sườn, kỷ tử và táo vào ninh mềm trong 1 giờ với lửa nhỏ.

  • Khi thấy nguyên liệu chín mềm, hãy cho thêm hoài sơn và đông trùng. Nấu thêm 15 – 20 phút nữa, nêm vừa vừa, thêm hành lá rồi tắt bếp.

  • Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu canh đông trùng hạ thảo với sườn heo. 

5. Cách nấu canh nấm đông trùng hạ thảo với tôm tươi  canh nấm đông trùng hạ thảo với tôm tươi Là người thích ăn hải sản, chắc chắn bạn không thể bỏ qua món canh đông trùng hạ thảo cùng tôm.

Chuẩn bị:

  • Tôm tươi: 500g

  • Đông trùng khô: 10 sợi

  • Bí xanh: 1 quả

Thực hiện:

  • Rửa sạch tôm, bóc vỏ là bỏ phần chỉ đen.

  • Gọt vỏ bí xanh, bỏ ruột và cắt khúc.

  • Rửa sạch trùng thảo và ngâm nước trong 5 phút.

  • Bắt nồi nước, cho tôm và bí xanh vào nồi, đun sôi trong 20 phút.

  • Thêm đông trùng và nêm canh cho vừa ăn. Nhỏ lửa và nấu thêm 10 phút.

  • Tắt bếp và bạn có thể thưởng thức món ăn canh hải sản đông trùng rồi đó. 

6. Các bước nấu canh đông trùng hạ thảo tươi hầm gà

canh đông trùng hạ thảo tươi hầm gà

Chuẩn bị:

  • Thịt gà: 500g

  • Trùng thảo tươi: 10 sợi

  • Nhân sâm: 20g

  • Táo đỏ: 5 quả

  • Hạt dẻ: 100g

  • Gừng tươi: 1 củ

Thực hiện:

Rửa sạch đông trùng và gà. Bỏ phần nội tạng gà.

Nhân sâm, hạt dẻ và táo đỏ: chia 2 phần. 1 phần nhồi vào bụng gà, 1 phần cho vào nồi nước.

Bắt nồi nước, cho gà vào và thêm gừng, đun sôi với lửa nhỏ trong 45 phút.

Đợi khi gà chín nhừ, bạn hãy thêm đông trùng và đun 20 phút nữa. Nêm nếm vừa ăn và tắt bếp.

II. Lưu ý khi nấu canh nấm đông trùng

Khi món ăn gần hoàn thành mới nên cho nấm đông trùng vào và nấu với lửa nhỏ.

Nồi nấu đông trùng nên là nồi sứ hoặc thủy tinh, tránh dùng đồ bằng kim loại trong cách nấu canh nấm đông trùng hạ thảo.

Không nên rửa và ngâm đông trùng hạ thảo quá lâu trong nước, vì sẽ làm mất đi dưỡng chất.

Không nên hâm canh nhiều lần.

III. Một số lưu ý khi sử dụng canh đông trùng hạ thảo

Dù rằng canh đông trùng là món ngon bổ dưỡng, phù hợp hầu hết các đối tượng, có một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng như sau:

  • Đối với người lớn, mỗi tuần nên dùng 2 -3 lần canh đông trùng hạ thảo tươi.

  • Trẻ em dưới 5 tuổi, phụ nữ mang thai, người dị ứng với các thành phần nguyên liệu không nên áp dụng cách nấu canh đông trùng hạ thảo.

IV. Ai nên sử dụng món canh đông trùng hạ thảo?

Một số cá nhân được khuyên dùng canh đông trùng hạ thảo tươi đều đặn như:

  • Người có bệnh huyết áp, tiểu đường

  • Người suy nhược cơ thể, vừa khỏi bệnh, hậu phẫu

  • Người đang điều trị một số bệnh

  •  Người cao tuổi, có sức đề kháng kém, mắc bệnh mãn tính

V. Địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín

Ngoài đông trùng nhập khẩu có giá thành cao, trên thị trường hiện nay đã có nhiều thương hiệu nội địa với giá cả hợp lý hơn. Nhờ ứng dụng công nghệ cao và dây chuyền sản xuất hiện đại, chất lượng những sản phẩm Việt Nam này không hề kém cạnh các mặt hàng ngoại nhập.

Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Ân là một trong số các thương hiệu nội địa Việt Nam có uy tín trong lĩnh vực sản xuất đông trùng hạ thảo chất lượng cao. Thiên Ân ngày càng khẳng định tên tuổi khi liên tục cho ra mắt nhiều sản phẩm đông trùng đạt chất lượng cao như ISO 22000 và FDA.

Khám phá thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và các chứng nhận của Thiên Ân thông qua website chính thức: Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Ân

Các bạn có thể thấy đấy, có rất nhiều cách nấu canh đông trùng hạ thảo khác nhau, đa dạng lựa chọn để các bạn nấu nướng. Thiên Ân hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn chế biến một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng và vẫn đảm bảo thơm ngon, hợp vị cho gia đình.

--------------------------------------------------------------------------------------------

Hotline: 090 155 6155 (Ms. Hương) 

Địa chỉ: Khu phố 2, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang 

Văn phòng đại diện : 635/31 Hương Lộ 2, phường Bình Trình Đông, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh 

Website: dongtrunghathaothienan.com 

#dongtrunghathao #thienan #chamsocsuckhoenguoithan

Bài viết gần nhất

Thể loại