Đăng bởi Hằng Anh Duong

Cà phê Cappuccino - Nghệ thuật của cà phê

ks-img

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá


Cà phê Cappuccino - Nghệ thuật của cà phê

 Cà phê cappuccino là một loại cà phê có nguồn gốc từ Ý. Nó được pha chế từ espresso, sữa nóng và bọt sữa được hấp trong máy pha cà phê espresso.
 Cappuccino được cho là được lấy cảm hứng từ áo choàng của các tu sĩ Capuchin, có màu nâu nhạt giống như màu của cà phê cappuccino. Loại cà phê này xuất hiện lần đầu tiên ở Vienna, Áo vào thế kỷ 18, sau đó được phổ biến rộng rãi ở Ý vào đầu thế kỷ 20.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Cà phê Cappuccino sớm xuất hiện thé kỷ thứ 17

 Trước khi cà phê cappuccino được biết đến như ngày nay, đã có những biến thể cà phê khác và sau đó đã trở thành loại cà phê đặc biệt này.

Cà phê Cappuccino – Lịch sử và tên gọi

Lúc đầu, cà phê được pha chế bằng cách đun sôi hỗn hợp cà phê và nước với đôi khi thêm đường. Đây được gọi là cách pha cà phê truyền thống của Ottoman. Vào nửa sau thế kỷ 17, người Anh bắt đầu lọc và ngâm cà phê, và phong cách này lan sang Pháp và các nơi khác ở châu Âu.
 Người châu Âu đã biết đến việc thêm sữa vào cà phê từ thế kỷ 17, và thậm chí còn được khuyên dùng. Cà phê cappuccino bắt nguồn từ loại đồ uống cà phê "Kapuziner" lần đầu tiên xuất hiện ở các quán cà phê ở Vienna vào thế kỷ 18.
 Cà phê Kapuziner được pha chế với cà phê, kem và đường, hoặc cà phê, kem, gia vị và đường. Đối với phiên bản này, người ta sử dụng kem đánh bông.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Các tu sĩ Cappuccin thuộc dòng thánh Phanxicô là hình ảnh quen thuộc của người dân Ý

 Loại cà phê này, khi được pha chế ở những nơi khác bên ngoài Vienna, Kapuziner còn được gọi là "Cà phê Vienna" hoặc "Café Viennois". Tên gọi cappuccino của nó cũng bắt nguồn từ hình ảnh màu áo choàng và mũ màu nâu của các tu sĩ Capuchin, họ là thành viên của dòng tu Phanxicô (Franciscan) thuộc dòng Công giáo Roma (Italia). Các nhà tu này đội cái mũ tiếng Ý gọi là "Cappuccio".

Cà phê Cappuccino – Những biến thể và sự lan tỏa

Cappuccino, như cách viết ngày nay, lần đầu tiên xuất hiện ở miền bắc Italy vào những năm 1930. Lúc đầu, nó được pha chế theo phong cách "Viennese" - với kem đánh bông được rắc quế hoặc chocola.
 Biến thể cà phê cappuccino với sữa nóng xuất hiện sau đó. Các máy pha cà phê espresso thực sự chỉ trở nên phổ biến trong những năm 1950 và mọi người bắt đầu làm cappuccino với espresso thay vì cà phê thông thường. Dưới dạng này, cà phê cappuccino được biết đến trên toàn thế giới kể từ thời điểm đó. "Kapuziner" vẫn tồn tại không thay đổi trên thực đơn cà phê của Áo.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Cà phê Cappuccino với sự độc đáo và nghệ thuật của mình nó đã nhanh chóng lan rộng như một thức uống phổ biến ở châu Âu và trên toàn thế giới

 Khi pha một tách espresso, ngoài lượng cà phê espresso thì kết cấu và nhiệt độ của sữa cũng rất quan trọng. Bọt sữa được tạo ra bằng cách đưa những bọt khí rất nhỏ vào sữa, tạo thành một lớp kem sữa hấp đặc trưng.
 Cà phê cappuccino tiêu chuẩn bao gồm một tách espresso, trên đó được đổ một lớp sữa tạo bọt nóng, với lớp bọt sữa dày 2 cm trên cùng. Lượng sữa có thể thay đổi và nếu bạn đổ nhiều sữa hơn, bạn sẽ có cappuccino chiaro - cappuccino nhạt, còn được gọi là cappuccino ướt, và nếu bạn đổ ít sữa hấp hơn, bạn sẽ có cappuccino scuro - cappuccino đậm, hoặc cappuccino khô.

Cà phê Cappuccino – Sự sáng tạo của nghệ thuật

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Cà phê Cappuccino được sáng tạo một cách đầy nghệ thuật với những đôi tay tài ba và những công thức độc đáo

 Ngoài cà phê cappuccino nóng, còn có cà phê cappuccino Freddo, một phiên bản lạnh của cappuccino. Nó được làm bằng cách thêm một lượng nhỏ sữa tạo bọt lạnh lên trên cà phê cappuccino. Cà phê cappuccino Freddo rất phổ biến ở Hy Lạp và một số vùng của Ý.
 Một số vùng khác của Ý có gelato da bere, một loại hỗn hợp gelato, kem Ý và espresso đặc sánh. Trong khi đó, một số vùng khác có shakerato, một loại espresso và đá được lắc cùng nhau.
 Canada có cà phê cappuccino đá, được bán tại chuỗi cà phê Tim Hortons. Cà phê cappuccino đá là một loại đồ uống cà phê đông lạnh được làm từ siro đen đặc sệt trộn với nước và xay với kem, sữa hoặc sữa socola theo yêu cầu của khách hàng.

Cà phê Cappuccino – Sự giống và khác nhau với Latte

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Cà phê Cappuccino và Latte - sự khác nhau nằm ở tỷ lệ lớp sữa nóng và lớp bọt sữa

 Người ta hay nhầm lẫn giữa Cappuccino và Latte vì sự giống nhau. Cà phê cappuccino và Latte là một loại đồ uống cà phê được pha chế với cà phê espresso, sữa nóng và bọt sữa. Nó rất giống với cà phê latte, nhưng tỉ lệ sữa nóng là khác nhau. Dưới đây là sự khác biệt giữa cà phê cappuccino và cà phê latte:
 • Cà phê cappuccino có 3 phần bằng nhau gồm cà phê espresso, sữa nóng và bọt sữa (⅓ mỗi loại).
 • Cà phê latte có ⅓ cà phê espresso và ⅔ sữa nóng, với một lớp bọt sữa mỏng trên cùng.

Bí mật ly cà phê Cappuccino ngon – 2 chìa khóa chính là Espresso ngon và Sữa ngon

Để pha cà phê cappuccino, bạn cần có espresso! cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
1 shot espresso ngon là điều quan trọng cho một ly cà phê cappuccino ngon

Cà phê espresso là thành phần quan trọng nhất của cà phê cappuccino, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng mình có cà phê espresso ngon. Để làm được điều này bạn cần máy pha espresso (bằng máy hoặc tay), hoặc dụng cụ Aeropress.
Sữa tốt nhất cho cà phê cappuccino! cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Sữa đóng vai trò quan trọng, giúp cho ly cappuccino có vị béo, thơm ngon hơn và để trang trí đầy nghệ thuật

 • Sử dụng sữa tươi nhất có thể! Sữa sắp hết hạn sẽ không tạo bọt tốt.
 • Sữa tốt nhất cho cà phê cappuccino là sữa nguyên kem. Sữa nguyên kem tạo bọt tốt nhất vì có hàm lượng chất béo cao.
 • Bạn cũng có thể sử dụng sữa tách béo. Cũng ngon nhưng mất đi một chút độ béo ngậy.
 • Sử dụng sữa yến mạch cho cà phê cappuccino “chay”. Sữa yến mạch là loại sữa thực vật tốt nhất để sử dụng vì nó tạo bọt tốt nhất và có hương vị tuyệt vời.
Metrang Coffee đã có viết bài hương dẫn làm sữa cà phê tại nhà, bạn có thể đọc lại bài viết này tại đây.

Cà phê cappuccino – Nét văn hóa cà phê trên thế giới

Cà phê cappuccino là một loại đồ uống cà phê được yêu thích bởi nhiều người trên thế giới. Nó là một sự kết hợp hài hòa giữa hương vị đậm đà của cà phê espresso, vị béo ngậy của sữa và độ mịn của bọt sữa.
 Cà phê cappuccino không chỉ là một món uống ngon, mà còn là một nét văn hóa đặc trưng của nhiều quốc gia.
Nếu bạn là một người yêu thích cà phê, thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua cà phê cappuccino. Hãy thử thưởng thức một tách cà phê cappuccino để cảm nhận hương vị tuyệt vời của nó nhé! cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee - Kết nối tinh thần cho tất cả những người đam mê cà phê trên thế giới và làm nó trở thành thị trường văn hóa cà phê

----------------------------------------------
𝐌𝐄𝐓𝐑𝐀𝐍𝐆 𝐂𝐎𝐅𝐅𝐄𝐄 - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.
 👌 Hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng.
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam
Hotline: 19002070
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: tpmarketing@metrang.com.vn

Bài viết gần nhất

Thể loại