Đăng bởi Hằng Anh Duong

CÁCH LÀM BÁNH MUOSSE

ks-img

5 Bước Với Cách Làm Bánh Mousse Sinh Nhật Dâu Tây Cực Đẹp

Bánh mousse mát lạnh với vị béo ngậy của kem, hương vị thanh mát của các loại trái cây tùy theo ý thích, hòa cùng phần cốt bánh mềm xốp cực kỳ hấp dẫn. Không chỉ là món bánh tráng miệng, bạn hoàn toàn có thể dùng làm bánh sinh nhật với cách làm bánh mousse sinh nhật với dâu tây dưới đây.

Bánh mousse là một trong những loại bánh cao cấp thuộc dòng bánh lạnh được nhiều người yêu thích. Bánh mousse chỉ có một lớp bánh gato mỏng bên dưới tạo thành đế bánh, phần còn lại được làm với kem sữa tươi béo ngậy cực kỳ hấp dẫn. Không chỉ vậy, nhiều người còn yêu thích loại bánh này bởi hương vị trái cây tươi ngon, thanh mát như: chanh leo, dừa sấy, cam, xoài…


bánh mousse dâu tây


Thử cách làm bánh mousse sinh nhật với dâu tây cực kỳ thơm ngon

Bánh mousse cực kỳ mềm mại, mát lạnh với vị kem tươi tan nhanh trong miệng. Không kén người thưởng thức, do vậy mà những hương vị đặc biệt của bánh mousse sẽ khó thể nào quên được, dòng bánh thích hợp thưởng thức trong cho cả 4 mùa, bảo quản và dùng lạnh sẽ tăng thêm hương vị. Bạn đã biết cách làm bánh mousse sinh nhật với dâu tây tại nhà? Cùng thử nghiệm cách làm dưới đây nhé.


Nguyên Liệu

  • Bánh bông lan: kích cỡ 15cm có thể mua sẵn hay tự làm
  • Dâu tây: 300g
  • Kem sữa tươi: 200ml
  • Gelatin: 7g hoặc có thể sử dụng 3 lá gelatin
  • Đường cát trắng: 70g

Cách Làm

Bước 1: Dâu tây đã chuẩn bị rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng vừa ăn. Trộn đường vào cùng với dâu tây để trong khoảng 10 phút. Sau đó cho vào mát xay sinh tố xay nhuyễn cùng với một chút sữa tươi. Lọc bỏ phần bã, giữ phần dâu tây đã xay nhuyễn. Múc riêng ra khoảng 3 – 4 thìa canh để làm phần thạch tráng trên bề mặt bánh.

Bước 2: Cho gelatin vào một bát nhỏ, thêm một chút nước ấm hòa đều cho tan. Cho phần gelatin vào nước dâu tây đã thực hiện ở bước 1, khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn rồi nhấc nồi ra khỏi bếp để cho nguội.

Bước 3: Cho kem sữa tươi vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông nhẹ. Trộn phần hỗn hợp dâu tây ở bước 2 vào trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Bánh bông lan xẻ thành lớp mỏng tùy thích để làm phần đế bánh. Sau đó xếp bạt bánh vào đáy khuôn. Cho thêm một lớp hỗn hợp mousse vừa làm lên mặt bánh cho đầy khuôn. Cho bánh vào tủ lạnh trong khoảng 5 – 6 tiếng để mặt bánh định hình và đông cứng lại.

Bước 5: Dùng phần nước dâu tây đã để riêng ở bước 1, thêm 50ml nước vào nồi nhỏ đun sôi. Hòa gelatin đổ vào nồi thạch khuấy cho tan đều rồi để nguội. Sau đó đổ nhẹ trên mặt bánh mousse đã hoàn thành rồi để trong tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng cho đông hẳn.

Vậy là chỉ với 5 bước làm cực kỳ đơn giản chúng ta đã có ngay món bánh sinh nhật với dâu tây thơm ngon hấp dẫn để tặng người thân, bạn bè.

Bài viết gần nhất

Thể loại