Đăng bởi Hằng Anh Duong

Cách làm chè đu đủ bột báng cốt dừa và chè đu đủ lê sữa tươi

ks-img

2 cách làm chè đu đủ bột báng cốt dừa và chè đu đủ lê sữa tươi thơm ngon


Chè đu đủ là món chè khá lý tưởng và cực kỳ thơm ngon để bạn giải nhiệt cho gia đình vào những ngày nắng nóng. Hãy cùng vào bếp với Limivn để biết cách làm món ăn thật đơn giản mà vẫn ngon tuyệt nhé.

1. Chè đu đủ bột báng cốt dừa



Nguyên liệu làm Chè đu đủ bột báng cốt dừa (3 người)

-  Đu đủ: 300 gr

-  Bột báng: 30 gr

-  Nước cốt dừa: 200 gr

-  Đường: 40 gr

-  Sữa tươi không đường: 200 ml

-  Lá dứa: 1 nhánh



Cách chế biến Chè đu đủ bột báng cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đun sôi nồi nước, cho bột báng vào, nấu với lửa nhỏ đến khi bột báng trong suốt. Vớt bột báng ra, cho vào tô nước lạnh để bột báng không bị dính.

Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thành miếng vừa ăn.


Bước 2: Nấu chè

Đun sôi 200gr nước cốt dừa, 40gr đường, 200ml sữa tươi không đường, 1 nhánh lá dứa. Khi hỗn hợp sôi thì vớt lá dứa ra và cho phần bột báng vào khuấy đều trên bếp ở mức lửa nhỏ.



Bước 3: Hoàn thành

Múc hỗn hợp chè ra chén, mỗi chén chè cho 3 - 5 miếng đu đủ tùy thích là có thể dùng rồi.



Bước 4: Thành phẩm

Món chè đu đủ mềm mịn, ngon ngọt từ đu đủ. Nếu thích bạn có thể cho thêm đá bào nhỏ nữa nhé!



2. Chè đu đủ lê sữa tươi



Nguyên liệu làm Chè đu đủ lê sữa tươi

-  Đu đủ: 500 gr

-  Đường phèn: 30 gr

-  Sữa tươi: 700 ml

-  Lê: 2 quả

Cách chọn mua lê ngọt

Chọn quả lê có phần cuống còn dính chặt trên quả. Cuống dính chặt trên quả nghĩa là quả còn khá tươi.

Dùng ngón tay ấn nhẹ vào quả, nếu thấy thịt quả hơi mềm thì có thể chọn. Tránh chọn những quả quá mềm vì đó là những quả lê chín quá, lâu ngày, ăn không ngon.



Cách chế biến Chè đu đủ lê sữa tươi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trái lê gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Đu đủ gọt vỏ, nạo bỏ hạt và cắt miếng vuông như cắt với lê.



Bước 2: Nấu chè

Tiếp đó bạn cho lê và đu đủ, đường phèn vào nồi cùng 700ml sữa tươi vào, đậy nắp. Nấu sôi trên lửa nhỏ khoảng 20 phút là có thể tắt bếp dùng được rồi đấy!



Bước 3: Thành phẩm

Chè đu đủ lê sữa tươi với hương vị ngọt nhẹ, thanh mát cùng sữa tươi béo thơm. Nghe thôi đã thấy thật hấp dẫn phải không nào?



-  Chọn quả dài, cầm nặng tay, chín đều, cuống còn nhựa dính thì ăn vừa ngọt lại thơm ngon, ít hạt, thịt dày.
-  Nên tránh mua đu đủ nếu trời mưa trước đó một vài ngày vì đu đủ ăn sẽ nhạt.
-  Đu đủ ngon nhất là loại đu đủ hai da: vỏ ngoài vàng có lốm đốm xanh nhỏ li ti, quả thuôn dài là đặc ruột.


Trên đây là 2 cách làm món chè đu đủ thơm ngon khó cưỡng. Cùng vào bếp thực hiện món ăn để chiêu đãi gia đình ngay nhé!




Limivn cảm ơn các bạn đã đọc bài viết trên!

Bài viết gần nhất

Thể loại