Đăng bởi Hằng Anh Duong

Cách làm gà đút lò sốt bơ thơm ngon, hấp dẫn, cực đơn giản

ks-img

Cách làm gà đút lò sốt bơ thơm ngon, hấp dẫn, cực đơn giản


Các món gà đút lò với phần da giòn rụm, thơm lừng là món ăn yêu thích của nhiều người. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một món từ gà ngon, lạ miệng thì hãy tham khảo món gà đút lò sốt bơ ngay sau đây nhé! Vào bếp cùng Limivn thôi.


Nguyên liệu làm Gà đút lò sốt bơ (2 người)

-  Đùi gà góc tư: 2 cái

-  Khoai tây: 8 củ

-  Tỏi: 3 tép

-  Bơ lạt: 25 gr

-  Dầu olive: 5 muỗng canh

-  Rượu vang trắng: 150 ml

-  Nước lã: 250 ml

-  Nước bột bắp: 3 muỗng canh

-  Hẹ tây: 1 gr

-  Lá thyme: 5 gr


Cách chọn mua gà tươi ngon

-  Gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc và ức nhỏ.

-  Da gà có màu vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng và không bị thâm tím hoặc xuất hiện các đốm đen.
-  Nếu da gà bị dai, vàng óng đều mà mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc.
-  Thịt gà không có mùi ôi, mùi hôi.

-  Dùng tay nhấn vào thịt để kiểm tra, nếu thịt săn chắc là gà ngon. Trường hợp, nếu thịt bị nhão, trơn, biến dạng hoặc bị lõm thì không nên mua để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.



Cách chọn mua khoai tây ngon

-  Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.

-  Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.

-  Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.

-  Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc khoai tây mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.



Cách chế biến gà đút lò sốt bơ

Bước 1: Sơ chế và ướp gà

Gà mua về dùng muối chà xát lên da gà để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo nước.

Cho vào phần gà 2 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Sau đó dùng tay thoa đều để gà thấm gia vị.

Cuối cùng cho lên trên mặt gà khoảng 2 lá thyme cắt nhỏ để tạo mùi thơm.
-  Cách sơ chế gà sạch, không hôi

-  Để gà không hôi, bạn cần làm sạch hết lông, kể cả lông tơ để gà trắng, sạch và bớt hôi.

-  Pha giấm và muối theo tỉ lệ 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp mình gà vit, chà sát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch hoặc xát chanh, muối lên da gà hoặc dùng một ít gừng và rườu trắng đề sát lên gà giúp khử mùi hồi.




Bước 2: Luộc khoai tây

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước luộc chín trong khoảng 10 - 20 phút. Bạn có thể dùng đũa đăm nhẹ vào khoai tây, nếu thấy đũa xiên vào dễ dàng là khoai tây đã chín.

Sau đó vớt khoai tây ra cho vào tô nước đá lạnh khoảng 5 phút rồi vớt ra cắt làm đôi.



Bước 3: Áp chảo gà

Bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu olive, khi dầu nóng bạn áp chảo phần da gà trước trên lửa vừa.

Khi phần da gà bắt đầu giòn, có màu vàng nâu, bạn trở mặt gà rồi cho vào 25gr bơ lạt, 3 tép tỏi, 2gr lá thyme.

Chiên được khoảng 5 phút, cho thêm 150ml rượu vang trắng, 250ml nước lã (hoặc nước dùng gà). Đợi phần nước trong chảo sôi thì tắt bếp.




Bước 4: Áp chảo khoai tây

Bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu olive, khi dầu nóng, bạn cho khoai tây vào áp chảo trên lửa vừa đến khi 2 mặt giòn đều.

Cuối cùng rắc đều lên khoai 1 ít muối muối, 1gr hẹ tây băm nhuyễn.



Bước 5: Đút lò gà

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút, sau đó cho chảo gà vào nướng 20 phút.



Bước 6: Làm sốt

Lọc nước nấu gà vào nồi, cho thêm 2 - 3 muỗng canh nước bột bắp, khuấy đều cho hỗn hợp hơi sệt lại là được.




Bước 7: Thành phẩm

Cho gà, khoai tây ra dĩa, rưới nước sốt lên mặt và thưởng thức ngay thôi!

Từng thớ gà dai mềm thơm nức mùi bơ, khoai tây thì bùi bùi hòa quyện cùng nước sốt gà đậm vị, ngọt thanh đem đến một món ăn cực kỳ hấp dẫn.




Chúc bạn thực hiện thành công món gà đút lò sốt bơ thơm ngon, đơn giản này nhé!





Bài viết gần nhất

Thể loại