Đăng bởi Hằng Anh Duong

CÁCH LÀM KHÔ CÁ NỤC PHƠI NẮNG SIÊU ĐƠN GIẢN VÀ HẤP DẪN

ks-img
Cá nục là loại cá có nhiều chất tốt cho sức khỏe và được mọi người yêu thích vì sự đa dạng của món, cá nục khô có thể chế biến thành nhiều món khác nhau chẳng hạn như món chiên. Chúng ta hãy bắt tay cùng vào bếp để làm ra món khô cá nục ngon, đơn giản này nhé!

Nguyên liệu
Cá nục 3 kg


Cách chọn cá nục tươi ngon
- Khi bạn muốn lựa chọn cá ngon, hãy lựa cá có vảy bám chặt với thân.
- Hơn nữa da cá phải mượt và không có mùi hôi, ươn từ cá.
- Ngoài ra, nếu cá bị ươn mang cá sẽ có thể dễ mở hơn so với lúc còn tươi.
- Cá còn tươi bụng cá sẽ lép, hậu môn sẽ trắng và thụt vào trong.



Cách chế biến
1. Sơ chế cá nục
Sau khi mua cá về bạn hãy rửa sạch cá bằng cách xát muối trực tiếp lên cá để rửa, tiếp đến là cắt bỏ đầu, sau đó chúng ta tách bụng bằng cách lấy dao rọc dọc từ đầu cá xuống để rút ruột. Sau khi rút ruột cá xong, lại tiếp tục rửa cá lại bằng nước một lần nữa để giúp cá sạch hơn.




2. Loại bỏ phần xương cá
Sau khi đã lấy xong ruột cá ra, chúng ta sẽ tiếp tục sử dụng dao để cắt dọc cá, sau đó mở hai bên mép cắt ra tạo thành một mặt phẳng và bạn đẩy nhẹ phần đuôi hướng lên trên để thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc rút xương.



3. Phơi cá
Sau đó chúng ta bắt đầu thực hiện quá trình phơi cá, hãy lựa nơi để cá sao cho phù hợp, bạn có thể đặt trên mặt lưới hoặc rổ để phơi và hãy lựa những nơi khô ráo có ánh nắng trực tiếp với mặt trời. Quá trình phơi được diễn ra trong vòng 5 tiếng kể từ lúc phơi cho đến khi cá khô.




4. Thành phẩm
Sau khi phơi khô 5 tiếng. Chúng ta sẽ có một mẻ cá khô ngon tuyệt vời để có thể chế biến theo nhiều món khác nhau, món có thể bảo quản lâu ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.



Bài viết gần nhất

Thể loại