Đăng bởi Hằng Anh Duong

Cách làm món thịt heo nướng kiểu Thái giòn rụm

ks-img

Cách làm món thịt heo nướng kiểu Thái giòn rụm



Thịt heo nướng kiểu Thái xém nhẹ bên ngoài, bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt ăn kèm nước chấm me đậu phộng độc đáo, các bạn cùng Limivn vào bếp để thực hiện món nướng thơm ngon này nhé!


Nguyên liệu làm thịt nướng kiểu Thái  ( 4 người)

Thịt nạc vai heo: 500 gram

-  Dầu hào: 3 muỗng canh

-  Nước tương: 2 muỗng canh

-  Tiêu: 1 muỗng cà phê

-  Đường thốt nốt: 3 muỗng canh

-  Nước cốt me: 2 muỗng canh

-  Nước mắm: 1 muỗng canh

-  Hành tím: 5 gram

-  Ớt sa tế: 1 muỗng canh

-  Thính gạo: 15 gram

-  Hành lá: 5 gram

-  Ngò rí: 5 gram

-  Đậu phộng rang: 15 gram

-  Đường nâu: 3 muỗng canh

Cách chọn thịt heo tươi ngon:

- Để làm món nướng kiểu Thái bạn chọn phần thịt vai vừa có nạc vừa có chút mỡ nướng sẽ mềm ngon hơn.

- Chọn thịt heo có màu hồng tươi, không có mùi lạ, mỡ màu trắng trong. Thịt tái và hôi thường là thịt đã để lâu, không ngon.

- Dùng tay ấn vào thịt thấy có sự đàn hồi, thịt săn chắc không để lại vết lõm, thịt khô ráo không bị dính tay là thịt ngon.

- Tuyệt đối không mua nếu thấy các hạt nhỏ như hạt gạo lẫn trong thớ thịt vì đây có thể là trứng sán rất nguy hại nếu ăn phải.

 

Cách chế biến thịt nướng kiểu Thái:

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Thịt vai heo bạn xoa bóp với muối thật kỹ rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

Dùng búa dần thịt đập toàn bộ miếng thịt cho thịt heo mềm. Tiếp theo dùng nĩa đâm nhẹ lên miếng thịt giúp thịt dễ thấm gia vị khi ướp.

Cách sơ chế thịt heo sạch và không hôi:

- Sau khi rửa thịt bạn đun một nồi nước sôi chần sơ thịt trong khoảng 2 phút rồi xả bằng nước lạnh giúp thịt sạch và không hôi.

- Thêm một ít rượu trắng vào nước chần thịt heo cũng giúp khử mùi hiệu quả.

Bước 2: Ướp thịt heo

Xoa đều thịt với hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh nước tương. Để khoảng 4 giờ để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Làm nước chấm

Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Cho vào tô và trộn đều hỗn hợp gồm: 2 muỗng canh nước cốt me, 3 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh ớt sa tế, 5gr hành tím cắt nhỏ, 15gr thính gạo rang, 15gr đậu phộng giã nhỏ, 5gr hành lá cắt nhỏ và 5gr ngò rí cắt nhỏ.

Bước 4: Nướng thịt

Nướng thịt bằng bếp than hoa là ngon nhất, tuy nhiên nếu không có thời gian chuẩn bị bạn có thể nướng bằng bếp nướng điện.

Thịt sau khi đã ướp đủ thời gian bạn tiến hành nướng trong khoảng 30 phút đến khi thấy thịt xém vàng là được.

Thịt chín bạn cắt thành những miếng mỏng vừa ăn.

Bước 5: Thành phẩm

Xếp thịt ra đĩa trang trí cho đẹp mắt, khi ăn bạn có thể gắp từng miếng thịt chấm nước sốt hoặc rưới nước sốt lên thịt nướng đều ngon. Ăn kèm thịt với dưa leo, dưa góp, rau thơm,... để tăng thêm hương vị và chống ngán nhé!

Mẹo thực hiện thành công:

     - Tùy điều kiện mà bạn có thể nướng thịt bằng bếp than, bếp nướng điện hoặc lò nướng. Nướng bằng lò bạn bật lò trước 10 phút để lò ổn định nhiệt độ rồi mới cho thịt vào nướng, tùy độ dày mỏng của miếng thịt mà bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng cho phù hợp.
- Nếu nướng bằng bếp than, bếp nướng điện bạn cần lật trở thịt đều tay để thịt chín đều, không bị cháy khét.




Limivn cảm ơn các bạn đã đọc bài viết trên!


Bài viết gần nhất

Thể loại