Đăng bởi Hằng Anh Duong

Cách làm sườn bò nướng kiểu Mỹ cực ngon mà dễ làm cho mùa Giáng Sinh

ks-img

Cách làm sườn bò nướng kiểu Mỹ cực ngon mà dễ làm cho mùa Giáng Sinh

Nếu bạn chưa biết chuẩn bị món ăn nào để gia đình thưởng thức trong dịp Giáng Sinh này thì hãy để Limivn gợi ý cho bạn một món cực ngon và cực dễ làm. Đó chính là sườn bò nướng kiểu Mỹ, cùng vào bếp thực hiện nào!


Nguyên liệu làm Sườn bò nướng kiểu Mỹ (4 người)

-  Sườn bò: 1 kg

-  Dầu ăn: 1 muỗng canh

-  Hành tây: 1 củ

-  Gừng: 1 nhánh

-  Tương cà: 5 muỗng canh

-  Dầu hào: 2 muỗng canh

-  Xì dầu: 2 muỗng canh

-  Bột ớt: 1 muỗng cà phê

-  Rượu vang đỏ: 2 muỗng canh

-  Đường nâu: 2 muỗng canh

-  Mật ong: 2 muỗng canh

-  Muối: 2 muỗng cà phê

-  Khoai tây: 500 gr

-  Tiêu: 1 muỗng cà phê

-  Dầu oliu: 1 muỗng canh

-  Hương thảo (rosemary): 1 nhánh



Cách chế biến món sườn bó nướng kiểu Mỹ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-  Hành tây lột vỏ xắt hạt lựu.

-  Tỏi bóc vỏ, đập dập xắt nhỏ, gừng gọt vỏ, xắt nhỏ.

-  Sườn rửa sạch, để ráo.

-  Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cắt vuông tùy theo ý thích.

Bước 2: Làm sốt ướp sườn bò

-  Bạn cho chảo lên bếp thêm dầu, đợi nóng dầu rồi cho hành tây vào xào trên lửa vừa tầm 1p sau đó cho tỏi, gừng vào xào chung.

-  Bạn tiếp tục thêm 5 muỗng tương cà, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê muối.

-  Bạn đảo đều rồi thêm 2 muỗng canh rượu vang, nấu sôi thêm 10p sau đó tắt bếp.



Bước 3: Ướp sườn bò

Bạn lấy sườn đặt lên giấy bạc đặt lên khuôn nướng rồi cho sốt lên miếng sườn, dùng bao tay xoa đều 2 mặt cho thấm, sau đó gói miếng sườn trong giấy bạc lại và ướp trong tủ lạnh 3 tiếng.



Bước 4: Nướng sườn bò và khoai tây

-  Bạn bật lò trước 10p ở nhiệt độ 175 độ C, sau đó cho khuôn sườn nướng bọc sẵn giấy bạc vào nướng 90p ở nhiệt độ 175 độ C.

-  Khi nướng xong bạn mở miếng giấy bạc bên trên ra, quét sốt thêm 1 lớp trên miếng sườn, cho 1 nhánh rosemary bẻ nhỏ trên miếng sườn, cho vào lò nướng, bỏ sườn ra khỏi giấy bạc nướng lần 2 ở nhiệt độ 230 độ C trong thời gian 15 phút.

-  Bạn cho khoai tây lên giấy bạc, thêm 1 muỗng dầu oliu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 nhánh rosemary bẻ nhỏ, trộn đều. Và cho vào lò nướng, nướng 15p ở nhiệt độ 230 độ C.



Bước 5: Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món sườn bò nướng kiểu Mỹ rồi, cắt sườn rồi mời gia đình cùng thưởng thức nào, bạn cùng cả nhà có thể nhâm nhi thêm ly rượu vang ấm cúng bên nhau đêm Giáng Sinh.



Hi vọng với sườn bò nướng kiểu Mỹ này, mùa Giáng Sinh của bạn sẽ thêm ấm áp. Chúc các bạn thành công!

Limivn cảm ơn các bạn đã đọc bài viết trên!

Bài viết gần nhất

Thể loại