Đăng bởi Hằng Anh Duong

Cách làm vịt nướng dầu hào lạ miệng đơn giản ngon khó cưỡng

ks-img

Cách làm vịt nướng dầu hào lạ miệng đơn giản ngon khó cưỡng



Hôm nay Limivn sẽ hướng dẫn các bạn món vịt nướng dầu hào vô cùng hấp dẫn mà lại rất đơn giản. Một món nướng khá mới lạ với hầu hết tất cả chúng ta, nhưng nguyên liệu thì lại vô cùng đơn giản. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi nhé.

Nguyên liệu làm vịt nướng dầu hào:

- Đùi vịt: 800 gram

- Dầu hào: 5 muỗng canh

- Rượu trắng: 100ml

- Mật ong: 4 muỗng canh

- Giấm: ½ muỗng canh

- Hành lá: 5 nhánh

- Tỏi: 20 gram

- Sả: 2 tép

- Gừng: 1 muỗng canh (băm nhuyễn)

- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

- Tiêu xay:1/2 muỗng cà phê

- Hạt nêm: 2 muỗng canh

- Ớt bột: 1 muỗng cà phê

- Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê

- Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua vịt tươi ngon

   - Bạn nên chọn vịt xiêm thay vì vịt khác vì chúng thường béo và ít lông con giúp việc làm sạch trở nên đơn giản, món ăn cũng ngon hơn.

   - Và nên chọn thịt vịt trống vì thường ngon hơn thịt vịt mái.

   - Nên chọn mua những con vịt có da trắng hồng tự nhiên, khi ấn tay vào có độ đàn hồi nhất định.

   - Không nên mua những con vịt ấn tay vào quá mềm, da tái tím, có mùi hôi.



B1: Sơ chế vịt

Rửa vịt thật sạch với nước, sau đó chà xát vịt với rượu trắng và 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn để khử mùi của vịt.

Cách sơ chế thịt vịt bớt hôi:

    Cách 1: Dùng muối, rượu trắng và gừng đập dập chà xát thật đều lên mình vịt trong vài phút, sau đó rửa sạch với nước.

    Cách 2: Dùng muối chà xát đều lên mình vịt, sau đó dùng một quả chanh bổ đôi xát đều lên vịt lần nữa và rửa sạch lại với nước.

B2: Làm nước ướp vịt

Cho 4 muỗng canh mật ong, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 20gr tỏi, 2 tép sả cắt mỏng, 5 nhánh hành lá, 5 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào. Sau đó trộn đều hỗn hợp này.

B3: Ướp vịt

Cho hỗn hợp nước ướp vịt vào tô vịt và chừa lại một ít nước ướp để sử dụng trong lúc nướng vịt, trộn đều và ướp thịt vịt trong khoảng 30 phút cho thịt vịt thấm gia vị.



B4: Hấp vịt cách thủy

Bắc nồi hấp lên bếp, cho vịt vào nồi và hấp chín trong khoảng 30 phút ở lửa lớn. Khi thịt vịt chín săn lại thì tắt bếp.


B5: Nướng vịt

Cho vịt lên vỉ nướng, trở mặt thịt vịt liên tục để thịt vịt chín đều và không bị cháy và đồng thời sử dụng phần nước sốt ướp vịt còn lại, dùng cọ quét khắp thịt vịt cho gia vịt thấm sâu vào thịt vịt, khi ăn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn.

Sau đó khi vịt đã vàng đều chúng ta cắt nhỏ cho vào đãi và thưởng thức nhé.



B6: Thành phẩm

Món vịt nướng dầu hào với mùi thơm của vịt khi nướng lên, hòa quyện với mùi thơm của dầu hào, tỏi, ớt,... kích thích vị giác của chúng ta khi thưởng thức, da của vịt nướng vàng giòn thơm ngon ăn với thịt sẽ giúp chúng ta giảm độ ngậy của thịt, gia vị thấm sâu vào thịt, đậm đà quyến rũ, khi ăn kèm rau sống và cơm sẽ vô cùng tuyệt vời.


Dưới đây là những bước cũng như quy trình để thực hiện món vịt nướng dầu hào vô cùng đơn giản. Limivn chúc các bạn thực hiện thành công món ăn vô cùng thơm ngon này nhé !

Bài viết gần nhất

Thể loại