Đăng bởi Hằng Anh Duong

Cách nấu canh mướp nấu lạc thanh mát

ks-img


Cách nấu canh mướp nấu lạc dân dã thanh mát chay mặn đều dùng được

Canh mướp nấu lạc là một món canh tuy dân giã nhưng lại cực kỳ đáng thưởng thức nhờ hương vị thơm ngon, lạ miệng, phối hợp hài hòa giữa vị ngọt thanh của mướp và cảm giác giòn giòn của lạc. Hôm nay cùng trổ tài vào bếp thực hiện món canh này chiêu đãi gia đình nhé!

Nguyên liệu làm Canh mướp nấu lạc

-  Mướp hương: 2 quả

-  Lạc: 50 gr

-  Ngò rí: 1 nhánh

-  Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

-  Hạt nêm chay: 1 muỗng canh

-  Muối/tiêu: 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua mướp hương tươi ngon

-  Bạn nên chọn những quả mướp hương khi cầm nặng tay, có lớp vỏ màu xanh thẫm, khi ngửi có mùi thơm tự nhiên.

-  Ưu tiên chọn mua những quả thuôn dài, có kích thước cân đối, nên chọn loại nhỏ hoặc vừa, là những trái còn non ăn sẽ ngon hơn.

-  Không nên chọn mua những quả đã quá già, bề mặt có nhiều lấm chấm đen và bị trầy xước, sâu hư.

Cách chọn mua lạc (đậu phộng) thơm ngon

-  Bạn nên chọn mua những hạt lạc to, tròn đều và khi dùng tay nhấn vào thì cảm nhận được độ cứng.

-  Nên chọn những hạt có phần vỏ màu sáng, đồng đều và không có lẫn nhiều hạt lép.

-  Đồng thời, bạn cũng nên ngửi thử, không chọn mua những hạt có lẫn mùi ẩm mốc vì khi ăn không ngon và chứa ít chất dinh dưỡng.


Cách chế biến Canh mướp nấu lạc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mướp hương gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh vừa ăn. Ngò rí rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ.

Lạc nhặt bỏ những hạt bị hư (nếu có), rửa qua 1 lần với nước sạch rồi cho vào cối giã nhỏ. Sau khi đã giã nhỏ lạc, bạn nhặt bỏ bớt phần vỏ lạc đi.

Bước 2: Nấu cánh

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ăn. Dầu nóng thì cho lạc vào đảo đều khoảng 2 phút cho dậy mùi thơm.

Kế đến, cho vào nồi 1 lít nước, đậy nắp và đun sôi. Khi nước sôi thì vớt bỏ bọt, thêm khoảng 1 muỗng cà phê muối vào nồi cùng với mướp.

Đợi canh sôi lại 1 lần nữa thì bạn nêm 1 muỗng canh hạt nêm chay, khuấy đều và đun thêm khoảng 1 phút.

Cuối cùng là nêm nếm lại cho vừa ăn, múc canh ra tô. Thêm ngò rí cắt nhỏ, tiêu xay cho dậy mùi là hoàn thành.

Bước 3: Thành phẩm

Canh mướp nấu lạc ngọt dịu, thanh đạm. Món canh đơn giản thích hợp chay mặn đều dùng được.

Dùng khi còn nóng hoặc ăn kèm cơm trắng đều hợp vị và ngon miệng!

Với những hướng dẫn chi tiết, Limivn hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món canh mướp nấu lạc vô cùng hấp dẫn, thanh đạm cho bữa cơm thêm phần ngon miệng. Nhanh tay lưu lại cách nấu và chia sẻ để nhiều bạn bè cùng biết nhé!



Limivn cảm ơn các bạn đã đọc bài viết trên!

Bài viết gần nhất

Thể loại