Đăng bởi Hằng Anh Duong

Cách nấu sữa đậu nành mè đen bằng máy cực thơm ngon, đơn giản

ks-img

Cách nấu sữa đậu nành mè đen bằng máy cực thơm ngon, đơn giản


Sữa đậu nành mè đen sánh mịn, không những thơm ngon lại còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nếu cách nấu truyền thống tốn quá nhiều thời gian thì với công thức này, bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút là có ngay thức uống hấp dẫn. Cùng Limivn vào bếp tìm hiểu cách làm sữa đậu nành mè đen bằng máy nhé!


Nguyên liệu làm Sữa đậu nành mè đen bằng máy ( 2 người)

-  Đậu nành: 40 gr

-  Mè đen: 20 gr

-  Đường phèn: 30 gr

-  Nước lọc: 1 lít

Thông tin sản phẩm

-  Máy có cối xay dung tích 1.75 lít với công suất xay 1000W, nấu 800W cùng 14 chức năng xay nấu đa dạng nên bạn sẽ dễ dàng nấu các loại sữa.

-  Sản phẩm được trang bị lưỡi dao sắc bén bằng inox 304 mạnh mẽ, cối xay thủy tinh 5 lớp chịu lực, cho phép bạn thoải mái đun nấu sữa mà không lo có chất độc hại.

-  Ngoài ra, máy còn có chế độ hẹn giờ và chế độ vệ sinh tự động, giúp bạn linh hoạt hơn trong việc nấu sữa và vệ sinh máy.

Cách chọn nguyên liệu ngon

Cách chọn đậu nành tươi ngon

-  Bạn nên chọn hạt đậu nành tươi, còn nguyên vỏ, không có dấu hiệu mốc hay nảy mầm.

-  Hạt đậu nành tươi ngon sẽ có kích thước cân đối, không quá to, không quá nhỏ, có màu trắng ngà, mùi thơm thoang thoảng. Hạt phải còn chắc, không vỡ vụn, không mềm nhũn.

-  Nên ưu tiên chọn những hạt có bề mặt sáng bóng, căng đầy.

-  Không chọn những hạt trên bề mặt có nhiều lốm đốm đen hoặc đã bị bể nát, có mùi ẩm mốc.

Cách chọn mè đen ngon

-  Để đảm bảo an toàn, bạn nên mua mè đen được đóng gói kín trong bao bì với hạn sử dụng rõ ràng.

-  Không nên mua mè đen khi thấy có dấu hiệu ẩm mốc trắng hay có mối mọt.



Cách chế biến Sữa đậu nành mè đen bằng máy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với đậu nành, bạn rửa sơ với nước cho sạch bụi bẩn. Sau đó, ngâm đậu qua đêm cho mềm.

Với mè đen thì ngâm trong nước trong vòng 2 - 4 tiếng.


Bước 2: Nấu sữa

Bạn cho đậu nành, mè đen đã ngâm mềm, 1 lít nước lọc vào máy làm sữa hạt, rồi chọn chức năng "sữa hạt nấu chậm". Lúc này máy sẽ vừa xay vừa nấu trong vòng 27 phút.

Sau 27 phút, bạn cho 30gr đường phèn vào sữa và khuấy đều cho đường tan là hoàn tất.



Bước 3: Thành phẩm

Sữa đậu nành mè đen có màu xám nhạt cùng độ sánh trông cực hấp dẫn. Sữa nóng hổi uống vào mịn, không lợn cợn, có mùi thơm đặc trưng của mè, thêm vào đó là vị bùi béo của đậu nành, ngọt dịu từ đường phèn. Thưởng thức món sữa này vào buổi sáng phải nói là vừa ngon vừa bổ dưỡng nữa đó!


Cách làm sữa đậu nành mè đen bằng máy đơn giản, nhanh chóng nhưng đem lại thành phẩm thơm ngon, bổ dưỡng. Nhanh chân vào bếp trổ tài làm thử và mời cả nhà thưởng thức nhé. Limivn chúc các bạn thực hiện thành công nhé!



 

Limivn cảm ơn các bạn đã đọc bài viết trên!





Bài viết gần nhất

Thể loại