Đăng bởi Hằng Anh Duong

Cách pha cà phê Aeropress (inverted)

ks-img

cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee

METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá


Cách pha cà phê Aeropress (inverted)

 Cà phê Aeropress là một dụng cụ pha cà phê thủ công được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và dễ dàng thực hiện. Phương pháp pha cà phê Aeropress (inverted) là một cách pha cà phê phổ biến, tạo ra ly cà phê có hương vị tròn trịa, cân bằng.

AeroPress - Tiện lợi - cơ động

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee AeroPress là một trong những phương pháp pha cà phê thủ công phổ biến, linh hoạt và dễ sử dụng nhất hiện nay. Ngoài việc rẻ và tiện dụng, AeroPress còn rất nhỏ gọn (vì vậy đây là lựa chọn pha cà phê du lịch hoàn hảo) và dễ vệ sinh (điều này không bao giờ nên đánh giá thấp).
 AeroPress có khả năng pha cà phê tương tự như espresso (ít nhất là về độ mạnh nếu không phải về độ nhất quán) cho đến loại cà phê pour-over tiêu chuẩn hơn. Có vô số công thức khi sử dụng AeroPress (nhiều công thức trong số đó được đăng trên trang web Giải vô địch AeroPress thế giới). Bài viết này mô tả một phương pháp pha ngược tạo ra một tách cà phê mạnh hơn, phần nào giống với espresso.

Bước 1. Đong cà phê

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Dùng cân điện tử để đong 21 gram cà phê. Với tỷ lệ 7:1, lượng cà phê này sẽ tạo ra một tách cà phê tương đương với hai shot espresso. Thông thường, loại cà phê này được pha với nước hoặc sữa/kem giống như espresso.

Bước 2. Xay cà phê mịn

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Khi sử dụng máy xay, bạn nên chọn mức xay mịn. Để kiểm tra xem cà phê đã được xay mịn hay chưa, bạn có thể dùng tay chà xát một ít cà phê. Nếu cà phê xay mịn như bột thì bạn đã xay đúng cách.

Bước 3. Đun nóng nước đến nhiệt độ 91° đến 96°C (195° đến 205°F)

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Nếu bạn không có ấm đun nước cho phép bạn cài đặt nhiệt độ cụ thể, hãy đun sôi nước rồi để yên trong 10 đến 15 giây để giảm nhiệt độ.
 Nước sôi có nhiệt độ khoảng 100°C (212°F), vì vậy nếu bạn để nước yên trong 10 đến 15 giây, nhiệt độ sẽ giảm xuống khoảng 91° đến 96°C (195° đến 205°F), đây là nhiệt độ lý tưởng để pha cà phê Aeropress.

Bước 4. Lắp giấy lọc vào nắp lọc AeroPress

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Rửa giấy lọc để giúp giấy lọc bám chặt vào nắp lọc bằng nhựa và giúp giảm bớt bất kỳ mùi vị nào của giấy có thể truyền sang cà phê.
 Để rửa giấy lọc, bạn có thể đổ một ít nước sôi lên giấy lọc và để yên trong một vài giây. Sau đó, bạn đổ nước đi và lắp giấy lọc vào nắp lọc.

Bước 5. Lắp ráp dụng cụ pha cà phê AeroPress và lật ngược lại

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Căn chỉnh miếng đệm chân không ở mức “4” và đảm bảo rằng mỗi bộ phận đều khô hoàn toàn để tránh các vấn đề về gioăng cao su.
 Để lật ngược dụng cụ pha cà phê AeroPress, bạn cần đặt phần thân AeroPress lên trên một chiếc cốc hoặc tách cà phê. Sau đó, bạn cầm phần nắp lọc và cẩn thận lật ngược AeroPress.

Bước 6. Đổ nước

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Đổ khoảng 50 gram nước nóng (hoặc gấp đôi trọng lượng cà phê bạn đã sử dụng) theo vòng tròn đồng tâm vào cà phê, đảm bảo phủ kín hoàn toàn bột cà phê. Quá trình nở hoa cà phê giúp giải phóng carbon dioxide từ cà phê và dẫn đến việc chiết xuất cà phê tốt hơn.
 Nếu bạn sử dụng cà phê tươi, bạn sẽ thấy cà phê "nổi lên" thành hình mái vòm, giống như bột mì đang nổi và bắt đầu sủi bọt. Phải mất ít nhất 20 giây để từ từ đổ nước để hoàn thành bước này. Sau khi đổ nước, đợi thêm 25 giây. (Thời gian pha: 0:45).

Bước 7. Cho cà phê “nở hoa”

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Thêm khoảng 42 gram nước nóng (hoặc gấp đôi trọng lượng cà phê bạn đã sử dụng) vào bột cà phê, đảm bảo rằng bạn đã phủ hoàn toàn bột cà phê. Khuấy bột cà phê để tất cả bột cà phê được tiếp xúc hoàn toàn với nước.
 Việc nở hoa cà phê giúp giải phóng carbon dioxide từ hạt cà phê và dẫn đến việc chiết xuất tốt hơn. Sau khi đổ nước xong, để cà phê yên trong 30 giây. (Thời gian pha: 0:45).

Bước 8. Từ từ và liên tục thêm phần nước còn lại vào cà phê

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Từ từ đổ 100 gram nước còn lại lên cà phê. Sau khi đổ tất cả nước, khuấy bột cà phê 5-10 lần để khuấy đều. Để cà phê lắng trong thêm 30-45 giây (Thời gian pha: 2:00 – 2:30).

Bước 9. Đậy chặt nắp của AeroPress, lật ngược dụng cụ pha cà phê lên cốc hoặc tách cà phê chắc chắn và từ từ ấn xuống

 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee Bỏ giấy lọc và bột cà phê (bạn có thể ủ phân cả hai thứ này). Khuấy đều cà phê để phân phối hương vị đều và thưởng thức.

Mẹo khắc phục sự cố:

Ở bước 9, nếu việc ấn xuống quá dễ dàng, có thể cà phê của bạn xay quá thô và bạn nên thử xay mịn hơn ở lần sau.
 Nếu việc ấn xuống gặp quá nhiều áp lực, có thể cà phê của bạn xay quá mịn và bạn nên xay thô hơn ở lần sau.
 Nếu cà phê quá đắng, có thể cà phê đã được chiết xuất quá mức và bạn nên xay thô hơn.
 Nếu cà phê quá nhạt hoặc chát, có thể cà phê đã được chiết xuất chưa đủ và bạn nên xay mịn hơn ở lần sau.

Thưởng thức cà phê

Tháo bỏ nắp nhựa và đẩy phần bã cà phê ra (bạn có thể ủ phân cả hai thứ này). Đổ cà phê vào cốc hoặc tách, thêm sữa/kem (nếu muốn) và thưởng thức.
 cà phê Việt Nam, cà phê mê trang, cà phê robusta, cà phê arabica, cà phê hạt, cà phê pha máy, cà phê bột, cà phê sạch, cà phê cao cấp, cà phê hòa tan, cà phê hút chân không, cà phê đặc sản, cà phê chế biến ướt, OEM coffee, ODM coffee
Metrang Coffee 16 Phước Long, Nha Trang - Là nơi hội họp và thưởng thức cà phê lý tưởng nhất

---------------------------------------------- 
METRANG COFFEE - Người bạn tinh thần vô giá 
 👌 Là doanh nghiệp sản xuất và cung ứng cà phê hàng đầu Việt Nam 
 👌 Sử dụng công nghệ hiện đại của châu Âu để tạo ra những sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất. 
 👌 Hơn 23 năm kinh nghiệm sản xuất cà phê cùng với bí quyết rang xay độc đáo 
 👌 Tư vấn nhượng quyền không đồng, liên kết mở rộng mạng lưới 
 👌 Trách nhiệm nâng cao giá trị hạt cà phê của Việt Nam; Trách nhiệm với cộng đồng. 
Cửa hàng trực tuyến: www.metrang.com.vn
Địa chỉ: 66 Đường 2/4, Phường Vĩnh Hải, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam 
Hotline: 19002070 
WeCare 247: 0901.922.077 (Zalo, Viber, What'app, Wechat, Skype, Line)
Email: tpmarketing@metrang.com.vn

Bài viết gần nhất

Thể loại