Đăng bởi Hằng Anh Duong

Những tác dụng của socola đen đối với bệnh nhân tiểu đường

ks-img

Nhiều người thường nghĩ, các món đồ ngọt là đại kỵ với người bị bệnh tiểu đường, chúng được xem là tác nhân ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nhưng trên thực tế, đây không phải một nhận định đúng bởi vẫn tồn tại một số đồ ngọt an toàn cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 và socola đen là một lựa chọn tuyệt vời.

Đừng bỏ qua bài viết hôm nay, chúng mình sẽ đưa bạn đến những lý giải và sự thật socola tốt cho người bệnh tiểu đường như thế nào nhé!

Thực hư socola tốt cho người bệnh tiểu đường

Khi bị bệnh tiểu đường, bạn không cần phải loại bỏ hoàn toàn socola ra khỏi khẩu phần ăn của mình. Bởi theo nhiều kết quả nghiên cứu đã chứng minh người bệnh hoàn toàn có thể ăn socola đen không đường, socola nguyên chất hay socola đắng nguyên chất có trên 70% cacao sẽ mang đến những hiệu quả tích cực cho căn bệnh tiểu đường.


Socola dành cho người kiêng đường

Trong thành phần dinh dưỡng của socola có chứa hơn 300 hợp chất hóa học tốt cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu đã đưa ra kết quả, trong 100 gram socola đen có chứa:

  •  51% chất béo chứa trong đó là 67% là chất béo bão hòa- đây là chất béo tốt cho sức khỏe

  • Và rất ít protein

Khi bạn tiêu thụ socola nguyên chất ở lượng mức cho phép nó có thể mang đến cho bạn những lợi ích tuyệt vời cho tim mạch, giúp quá trình chuyển hóa đường trong máu diễn ra thuận lợi hơn và giúp giảm cảm giác thèm ăn. Đặc biệt, ăn socola mỗi ngày sẽ giúp điều trị bệnh đái tháo đường.

Socola đen – Liều thuốc thần kỳ cho người mắc chứng bệnh tiểu đường

Socola đen giúp làm hạn chế tình trạng kháng insulin

Insulin là hormon tại tuyến tụy tiết ra có chức năng chuyển hóa lượng đường trong máu đến các cơ quan của cơ thể, tiêu hao năng lượng giúp cơ thể hoạt động.  Khi mắc tiểu đường, khiến hoocmon này không chuyển hóa hoặc chuyển hóa lượng đường quá ít tới các cơ quan làm các cơ quan không có năng lượng để hoạt động gây ra nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tăng huyết áp,... Sử dụng socola đen ở liều lượng thích hợp giúp bệnh nhân tiểu đường ổn định đường huyết và phòng tránh nguy cơ mắc tiểu đường với những người khỏe mạnh.

Socola đen làm hạn chế tăng huyết áp ở bệnh tiểu đường

Trong socola đen nguyên chất có thành phần cacao trên 70% có chứa chất flavonoid nếu được sử dụng một cách hợp lý có thể giúp kiểm soát huyết áp về mức ổn định. Đối với những bệnh nhân mắc tiểu đường, khi lượng đường chuyển hóa bị rối loạn gây ảnh hưởng đến chức năng các cơ quan khiến cơ thể không hoạt động được và tăng huyết áp thì dưỡng chất  flavonoid có khả năng làm hạn chế tăng huyết áp. 

Socola đen chứa các hợp chất chống oxy hóa, như flavonoid, có thể giúp cải thiện khả năng đối phó với vi khuẩn và viêm nhiễm, những vấn đề thường gặp trong tiểu đường.

Socola đen giúp người bệnh tiểu đường giải quyết cảm giác thèm ngọt

Người bệnh tiểu đường thường có xu hướng thèm đồ ngọt và nhanh đói. Lúc này, thay vì dùng những sản phẩm như bánh ngọt có thể làm ảnh hưởng đến bệnh của bạn có thể sử dụng socola đen để đảm bảo sức khỏe của bản thân. Bởi lẽ, trong socola đen chứa một lượng đường rất nhỏ, ít hơn cả một vài loại trái cây có vị ngọt. Socola đen nguyên chất không đường


Những lưu ý cho nhân bệnh tiểu đường khi sử dụng socola

Trong thành phần socola đen chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho người bị bệnh tiểu đường, làm phong phú khẩu phòng ăn và giảm mức độ thèm ngọt của người bệnh. Tuy nhiên, để cân bằng lượng đường và đảm bảo phát huy những hiệu quả tuyệt vời mà socola mang lại, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Tính toán lượng cacbonhydrat đưa vào cơ thể mỗi ngày theo ý kiến của bác sĩ, không được lạm dụng và sử dụng lượng socola đen vượt mức cho phép để cân bằng lượng đường trong cơ thể.

  • Thay vì dùng trong một lần thưởng thức, bạn nên chia nhỏ khẩu phần ăn trong ngày để tránh tăng lượng đường lên cao đột ngột.

  • Sau mỗi lần sử dụng bất kỳ thực phẩm gì, ngay cả socola đen cần đo lượng đường huyết để điều chỉnh sao cho hợp lý vào những lần sử dụng kế tiếp.

Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi tiêu thụ socola đen nguyên chất mặc dù mắc phải bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, cần đảm bảo ăn socola với mức cho phép theo hướng dẫn của bác sĩ.


Belvie Chocolate – Điểm bán socola tốt cho người bệnh tiểu đường

Hiện nay, những điểm bán socola đen nguyên chất mọc lên như nấm trên thị trường. Điều này khiến người tiêu dùng vô cùng đau đầu đến lựa chọn một nơi đáng tin cậy và đảm bảo sức khỏe của mình. Thấu những trăn trở đó, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và tim đến Belvie Chocolate. Chúng tôi tự tin là thương hiệu hàng đầu trong việc sản xuất cacao nguyên chất bằng phương pháp thủ công. Bên cạnh chất lượng cao về sản phẩm, xuất xứ và hương vị đậm đà, giá thành sản phẩm tại Belvie Chocolate còn được đảm bảo ở mức hợp lý, giá tốt trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh đó, bao bì sản phẩm luôn được đóng gói tinh tế khiến bạn sẽ vô cùng hài lòng. Chúng tôi ưu tiên phương châm “Fine chocolate for a fine line” với mục đích không chỉ mang đến những sản phẩm từ thiên nhiên, sạch và an toàn cho sức khỏe. Đạt được 7 giải thưởng về chất lượng do Viện Hàn Lâm Chocolate (Academy of Chocolate) tổ chức và được đánh giá bởi các nhà báo quốc tế, đầu bếp bánh ngọt và chuyên gia về socola. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm dày dặn của bậc thầy socola trứ danh và nét đặc trưng về địa lý mang đến những thanh socola đậm đà xen lẫn hương vị bản địa rất riêng. Hãy để Belvie Chocolate mang đến cho bạn trải nghiệm hương vị cacao đậm chất Việt.


Để lựa chọn các sản phẩm socola đậm chất Bỉ, đượm vị Việt của Belvie, bạn có thể liên hệ ngay đến:

  • Địa chỉ: 53 đường S1, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

  • Hotline:0917 300 879 (Ms.Hà)

  • Website: belviechocolate.com.vn

  • Facebook: fb.com/belviechocolate

Hy vọng bài viết này đã cung cấp đến cho bạn những thông tin hữu ích về socola đối với người bệnh tiểu đường. Hãy đến ngay với Belvie Chocolate để trải nghiệm những sản phẩm tuyệt vời về chất lượng cùng những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.


Bài viết gần nhất

Thể loại