Đăng bởi Hằng Anh Duong

Tổng hợp 6 cách làm nước ép dứa mát lạnh, giải nhiệt

ks-img

Tổng hợp 6 cách làm nước ép dứa mát lạnh, giải nhiệt

 

1. Hướng dẫn làm nước ép dứa 

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước ép dứa

- 1/2 quả dứa

- 30ml nước đường

- 10ml siro chanh

- 1gr muối

- Dụng cụ: Máy ép trái cây hoặc máy say sinh tố, bình lắc, ly, muỗng, dao, thớt, rây nhỏ,….

Cách làm nước ép dứa

Bước 1: Sau khi đã gọt sạch vỏ và bỏ mắt, bạn cắt dứa thành 4 phần nhỏ rồi ướp với đường cát hoặc nhúng qua nước đường trong 30 phút. Cách này giúp dứa giữ được màu vàng tươi và làm giảm bớt độ chua.

Bước 2: Bỏ dứa đã ướp đường vào ép, sau đó lấy nước dứa ép được pha cùng 5ml nước cốt chanh. Nước cốt chanh sẽ giúp vị nước ép trở nên chua thanh, dễ chịu và không gắt.

Bước 3: Cho phần nước ép dứa vào bình lắc cùng 30ml nước đường và đá viên, sau đó lắc đều tay cho tới khi bình lạnh là có thể cho ra ly và thưởng thức.


2. Hướng dẫn làm nước ép dứa và mật ong

Mật ong chứa nhiều vitamin A, E có tác dụng kháng khuẩn, trẻ hóa và phục hồi da. Nước dứa ép khi kết hợp vị ngọt của mật ong sẽ làm giảm bớt độ chua giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Nguyên liệu làm nước ép dứa và mật ong:

- Dứa chín: 1 quả (nên chọn dứa mật)

- Mật ong: 10ml

- Nước lọc: 500ml

- Muối: 1/2 thìa cà phê

- Đá viên (nếu muốn uống lạnh)

Cách làm nước ép dứa và mật ong:

Bước 1: Gọt vỏ, cắt mắt dứa, loại bỏ lõi cứng và cắt miếng nhỏ

Bước 2: Thêm dứa cùng 300ml nước lọc vào máy rồi xay nhuyễn. Chắt nước dứa ra ly và đổ phần nước còn lại xay tiếp với phần bã.

Bước 3: Chắt nước ép còn lại ra ly, them muối, mật ong, đá viên và thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể cho đá vào xay chung khi ép dứa. Như vậy bạn đã hoàn thành 1 cốc nước ép dứa mật ong rồi.

3. Hướng dẫn làm nước ép dứa táo 

Nước ép dứa táo có vị chua nhẹ, ngọt tự nhiên từ dứa và táo hòa quyện cùng mùi thơm đặc trưng của gừng chắc chắn sẽ là một thức uống ngon miệng khiến bạn hài lòng. Cùng theo dõi cách thực hiện ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm nước ép dứa táo

- Dứa 1 trái

- Táo 2 trái
- Gừng 1 củ

Cách làm nước ép dứa táo

Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi rửa sạch, sau đó bạn cắt thành nhiều miếng nhỏ. Táo rửa sạch, cắt thành nhiều miếng nhỏ. Gừng gọt vỏ, cắt thành nhiều lát nhỏ.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy ép và ép lấy nước. Cuối cùng bạn rót nước ép vào ly, cho thêm vào viên đá hoặc cho vào tủ lạnh cho mát rồi thưởng thức bạn nhé!

 


4. Hướng dẫn làm nước ép dứa cam

Cam chứa nhiều vitamin C, giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể và da săn chắc. Nước ép dứa kết hợp với cam giúp cơ thể đốt cháy chất chất béo hiệu quả. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp đối với các bạn thích them vị chua từ cam.

Nguyên liệu làm nước ép dứa cam

- Chọn quả cam mọng nước và ngọt
- Dứa chín đã gọt sạch mắt
- Nước lọc
- Muối, đường

Cách làm nước ép dứa cam:

Bước 1: Cam bổ dạng miếng cau và loại bỏ đi phần hạt. Dứa thái nhỏ thành từng miếng, có thể bỏ lõi đi tùy sở thích.

Bước 2: Lần lượt cho cam và dứa vào máy ép, nên tách bỏ phần vỏ cam trước khi đưa vào máy ép.

Bước 3: Cho thêm nước vào phần nước ép cam rồi bổ sung thêm muối, đường khuấy đều lên. Như vậy là các bạn đã hoàn thành 1 ly nước dứa cam rồi.


5. Hướng dẫn làm nước ép dứa chanh leo

Bước 1: Gọt vỏ, cắt mắt dứa, loại bỏ lõi cứng và xắt miếng nhỏ.

Bước 2: Thêm dứa và 300ml nước lọc vào máy xay nhuyễn. Để lắng bã, chắt nước dứa ra cốc và đổ phần nước còn lại vào xay tiếp với phần bã.

Bước 3: Chanh leo lọc phần thịt, bỏ hạt và hòa với nước dứa. Thêm đường, đá theo khẩu vị và thưởng thức.

Với công thức này, bạn chỉ nên uống tối đa 3 lần/tuần, tránh ảnh hưởng đến dạ dày và đường ruột nhé.

6. Cách làm nước ép dứa cà rốt

Nước ép dứa cà rốt có vị chua nhẹ hòa quyện cùng vị ngọt thanh từ mật ong, dứa và cà rốt. Cùng theo dõi cách làm thức uống dinh dưỡng này ngay sau đây.

Nguyên liệu làm nước ép dứa cà rốt:

- Cà rốt 2 củ

- Dứa 1/2 trái

- Chanh 1/2 trái

- Mật ong 1 muỗng canh

Các bước làm nước ép dứa cà rốt:

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Dứa gọt vỏ, cắt mắt, bỏ lõi, rửa sơ với nước và cắt thành những miếng nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Cho lần lượt cà rốt và dứa vào máy ép để ép lấy nước cốt.

Bước 3: Rót hỗn hợp nước ép vào ly, cho thêm nước cốt chanh tươi, 1 muỗng canh mật ong sau đó khuấy đều. Bạn có thể cho thêm một ít đá viên để thức uống ngon hơn.

Một số thông tin cần biết về nước ép dứa

Ngoài cách làm nước ép dứa trên đây, sau đây là một số thông tin bạn cần biết:
   -  Thời điểm tốt nhất để uống nước ép dứa: Đối với nước ép dứa có thể uống được vào tất cả các thời điểm trong ngày như buổi sang, buổi trưa, buổi tối. Tuy nhiên theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống một ly nước ép dứa vào buổi sáng là tốt nhất hơn bất cứ thời điểm nào trong ngày.


  • Công dụng của nước ép dứa: Giúp giải độc, giảm cân cà cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng có ích cho cơ thể như vitamin C, mangan, đồng và folate,... Ngoài ra dứa còn là loại trái cây duy nhất chứa bromelain hỗ trợ cải thiện chức năng miễn dịch, phòng chống ung thư, thúc đẩy vết thương mau lành và tăng cường tiêu hóa tốt hơn.
    Cách chọn dứa ngon: Mắt dứa càng to và đều nhau thì chứng tỏ quả dứa rất tươi ngon, phần cuống phía dưới sẽ có mùi thơm nồng. Ngoài ra, hãy dùng tay bóp nhẹ để chắc rằng quả dứa đã chín vừa đủ để có thể chế biến.
  • Nước ép dứa sẽ để được bao lâu:
    + Để không ảnh hưởng đến hương vị và các thành phần dinh dưỡng trong nước ép, bạn nên dùng ngay khi vừa chế biến xong.
    + Nếu bạn làm quá nhiều mà không thể sử dụng được hết, bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ 5 độ C khi sử dụng máy ép chậm. Nếu như bạn sử dụng máy ép ly tâm thì bạn chỉ nên bảo quản trong 8 giờ kể từ khi chế biến.
    Qua những hướng dẫn về nước ép dứa trên Limivn hi vọng mọi người sẽ có được những ly nước ép phù hợp với bản thân mình.



    Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết!

Bài viết gần nhất

Thể loại