Trang chủ / Sức khỏe / Cách Điều Trị Khó Thở Sau Khi Phục Hồi Covid-19

Cách Điều Trị Khó Thở Sau Khi Phục Hồi Covid-19


Các tác động xấu đến sức khỏe của những người sau khi nhiễm Covid-19 là không mong muốn. Phương pháp điều trị hiện tại phụ thuộc vào từng bệnh nhân và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Nhìn chung, tùy vào mức độ nghiêm trọng của di chứng hậu covid mà có các phương án cải thiện riêng. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn đọc những cách điều trị khó thở sau khi phục hồi Covid -19. Đồng thời, chia sẻ một số những sản phẩm hỗ trợ hiệu quả để bạn chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Nguyên nhân dẫn đến di chứng khó thở hậu Covid ?

Hiện nay, chưa thực sự có một nghiên cứu nào khẳng định về nguyên nhân của những di chứng khó thở hậu Covid. Vì vậy, khó có thể khẳng định một nguyên nhân nhất định dẫn đến khó thở, một số giả thuyết đã được đặt ra như sau:
Ở bệnh nhân từng là F0 nhẹ, sau khi khỏi bệnh, cơ thể sản sinh ra các kháng thể tự miễn và thực hiện một đợt tự tấn công được gọi là phản ứng viêm tự miễn. Bệnh nhân nặng hơn có tình trạng đông máu và tắc mạch, sau đó cục máu đông trôi đi, gây tắc vi mạch ở nơi khác.
Di chứng khó thở hậu Covid khó xác định nguyên nhân và nhóm đối tượng dễ mắc bệnh

Đối tượng nào sẽ dễ mắc di chứng khó thở hậu Covid?

Bất kì ai cũng có thể gặp phải những di chứng khó thở hậu Covid, kể cả những người phát bệnh nặng hoặc những người dương tính với sars – cov 2 nhưng không triệu chứng.
Một số cảm giác mà bệnh nhân hay có được như hơi thở của bệnh nhân có thể nông hơn hoặc sâu hơn bình thường. Khó thở có thể xảy ra trong cuộc sống hàng ngày như thay quần áo, đi vệ sinh, làm việc nhà. Chụp X-quang có thể cho thấy dấu hiệu khó thở, tổn thương phổi, bạch tạng và xơ hóa.
Nếu bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng khó thở, hãy ngừng nói hoặc cử động, từ từ thở lại, thư giãn bằng cách xem hình ảnh và cảnh, và thực hành kiểm soát hơi thở. Thở và vật lý trị liệu đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều chỉnh tình trạng này.
Triệu chứng sức khỏe phổ biến bệnh nhân hay gặp phải sau Covid
Mệt mỏi: Người bệnh thường xuyên cảm thấy mệt mỏi không rõ lý do và không làm được gì, nhưng tự nhiên thấy mệt mỏi và không có hứng thú làm việc gì ...
Khó thở: Người bệnh cảm thấy khó thở hoặc thở nông vào nhiều thời điểm. Khi làm việc gì đó trong thời gian ngắn có thể gây hụt hơi và khó thở khi đi lại …
Có nhiều triệu chứng bệnh nhân thường gặp sau khi mắc Covid - 19
Suy giảm trí nhớ: Bệnh nhân không bị tình trạng này trước khi bị nhiễm COVID-19, nhưng tự nhiên hay quên sau khi bị bệnh.
Rối loạn giấc ngủ: Mặc dù đã âm tính với SARS-CoV-2 , nhưng bệnh nhân có thể không ngủ được vào ban đêm.

Cách điều trị khó thở sau khi phục hồi Covid?

Người bệnh có thể tập thở mím môi để tập trung vào nhịp thở, hơi thở và thư giãn nhịp nhàng. Đặt hai môi của bạn vào nhau và hít vào hai lần bằng mũi. Nếu không khó thở, hãy giữ khoảng 3-5 giây, sau đó mím môi lại như thổi sáo và thở ra từ từ bằng miệng bốn lần.
Ngoài ra, theo y học cổ truyền, thở bụng và thở lồng ngực là hai bài tập hỗ trợ phục hồi sau hậu quả của Covid-19 và giúp tăng cường thông khí cho phổi.
Nếu có đờm dính, bạn có thể hút hết đờm đặc bằng cách ho nhẹ hoặc hút nước bằng ống hút và thổi mạnh giảm tình trạng đờm.
Các phương pháp điều trị khó thở sau Covid hiệu quả và an toàn nhất
Triệu chứng khó thở gặp ở tất cả bệnh nhân Covid-19 với nhiều triệu chứng lâm sàng khác nhau, từ nhẹ đến nặng. Tất cả các bệnh nhân hồi phục cần được theo dõi và sàng lọc tình trạng khuyết tật. Từ đó đưa ra kế hoạch điều trị tích cực lâu dài và tránh những chứng bệnh tâm lý nguy hiểm khác.
Ngoài ra, người bệnh cũng có thể dùng thêm những sản phẩm hỗ trợ tốt cho đường hô hấp như xịt miệng, dịch chiết thảo dược,.. đây đều là những sản phẩm lành tính và an toàn đối với sức khỏe mọi người. Ngoài ra, các sản phẩm xông thảo dược cũng tốt để người bệnh thư giãn và phục hồi hệ hô hấp sau Covid- 19.
Hy vọng những thông tin về cách điều trị khó thở sau khi phục hồi covid-19 có thể giúp ích cho bạn đọc để giảm thiểu nguy cơ có thể xảy đến với sức khỏe, nếu bạn đọc mong muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm xịt miệng, dịch chiết, sản phẩm xông thảo dược, đừng quên liên hệ với thaoduocanhduong.vn để được tư vấn kỹ càng hơn. Ánh Dương là một đơn vị đã đồng hành cùng ngành y tế trong việc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe mọi người trước, trong và sau Covid-19.