Trang chủ / Sức khỏe / F0 Cách Ly Tại Nhà Cần Chuẩn Bị Gì Để Tăng Cường Sức Khỏe

F0 Cách Ly Tại Nhà Cần Chuẩn Bị Gì Để Tăng Cường Sức Khỏe


Dịch Covid vẫn đang bùng phát ở mọi khu vực trên toàn đất nước đặc biệt tại  thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội có số ca lây nhiễm một ngày rất lớn. Bởi có nhiều người mắc covid khiến bệnh viện không thể tiếp nhận đủ nên bộ y tế vẫn cho phép những F0 chưa có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được chữa trị và cách ly tại nhà. Nếu bạn là một F0 thì không cần phải lo lắng quá mất hãy làm theo sự chỉ dẫn của cán bộ y tế và chuẩn bị thật tốt các vật dụng cho công tác cách ly  tại nhà.  

1. Danh sách các loại thuốc F0 cách ly tại nhà cần chuẩn bị

Theo như PGS.TS Nguyễn Tuyết Nhung khẳng định không có thuốc để chữa covid-19 tại nhà Thiên nhiên vẫn có thể sử dụng một số loại thuốc như:

1.1. Thuốc hạ sốt

Trong trường hợp F0 có biểu hiện  sốt nhẹ thì có thể sử dụng thuốc hạ sốt. Đồng thời khuyến cáo người dân tự ý dùng tất cả các loại thuốc mà phải là chỉ định thuốc kê đơn  từ bác sĩ. 

1.2. Nước súc miệng, xit miệng

Hàng ngày người cách ly tại nhà nên sử dụng nước muối súc miệng súc họng diệt muỗi cố gắng giữ tinh thần thật tốt không nên quá lo lắng hoang mang. Điển hình là sản phẩm miệng thảo dược  Fu-Jaki.
Nước súc miệng này sẽ sát khuẩn làm sạch khoang miệng diệt vi khuẩn virus gây hại. Việc súc miệng sát khuẩn ít nhất 3 lần/ngày có khả năng hỗ trợ giảm lây nhiễm qua đường hô hấp hoặc dịch tiết. 

1.3. Cồn sát trùng

Nên sử dụng cồn 70 độ để cho tác dụng diệt khuẩn tốt hơn  cồn 90 độ bởi vì cồn 90 độ khi thoa lên tay  bay rất nhanh, không đủ thời gian để tồn tại để diệt vi khuẩn còn những loại cồn dưới 60 độ lại không đảm bảo để sát khuẩn. Bạn cần sử dụng dung dịch sát khuẩn có  cồn hoặc nước rửa tay nhanh trong ít nhất 30 giây, chà sát và đảm bảo tất cả các vị trí trên da tay được tiếp xúc với chất khử trùng và để khô tự nhiên. Virus sẽ bị bất hoạt sau khoảng 3-4 phút sử dụng dung dịch này.

1.4. Các thuốc bệnh nền (nếu có)

Nhiều người già hay người đang trung niên thường có những bệnh lý tí về tuổi tác như cao huyết áp, tiểu đường,... thì nên sử dụng ảnh các loại thuốc  phù hợp với mệnh nền của mình.

1.5. Các nhóm thuốc tiêu chảy

Trong lúc cách ly thì nhiễm covid-19 và điều trị tại nhà Nếu có hiện tượng ảnh tiêu chảy phải thì thì em không nên sử dụng các thuốc thuốc chữa tiêu chảy tránh để tình trạng đi ngoài quá nhiều gây mất nước.

1.6. Các nhóm thuốc chữa ho

Triệu chứng ho thường có dấu hiệu thường thấy khi mắc covid. Bởi thế người dân nên sử dụng các loại thuốc ho để điều trị Covid  nhà. Bên cạnh đó có thể hỗ trợ thêm các thảo dược quanh nhà hoặc mua siro có chiết xuất tự nhiên.

1.7. Các thuốc xịt mũi

Nên sử dụng thuốc Natri clorid 0,9% để sát khuẩn dịch hầu hoặc viên pha nước muối có thể dùng các loại sát khuẩn dịch của thương hiệu khác.

1.8. Vitamin C, các loại thảo dược trị cảm, trị ho

Nên sử dụng các loại vitamin tổng hợp có chứa các thành phần như Vitamin B1 B6 B12 vitamin C và vitamin D thể tăng cường sức đề kháng.

1.9. Các nước bù điện giải và nước uống tinh khiết

Trong lúc điều trị tại nhà thì việc bổ sung nước và các chất điện giải để tránh mất nước như Oresol là rất cần thiết.