Trang chủ / Sức khỏe / Hướng Dẫn Cách Mẹ Bầu Tự Chữa Covid-19 Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Mẹ Bầu Tự Chữa Covid-19 Tại Nhà


Hệ thống miễn dịch của phụ nữ mang thai dễ bị nhiễm virus đường hô hấp hơn so với dân số chung. Phụ nữ mang thai bị nhiễm Covid-19 có nhiều khả năng bị tình trạng nặng hơn và phải thở máy, thực hiện ECMO và kháng sinh liều cao. Từ đó, ảnh hưởng đến thai nhi và thậm chí là tính mạng của người mẹ. Hiện nay, các loại vaccine đã đem đến những ảnh hưởng tích cực đối với tình trạng nhiễm Covid-19. Vì vậy mà các chị em có thể điều trị tại nhà với những hướng dẫn cách mẹ bầu tự chữa Covid-19 tại nhà dưới đây.

Những nguy hại đến sức khỏe của mẹ bầu khi mắc Covid-19

Đối với phụ nữ mang thai không có bệnh lý nền

Sau khi bị nhiễm Covid-19, phụ nữ mang thai khỏe mạnh không mắc bệnh cơ bản có thể có nguy cơ sinh non, thai nhi chậm phát triển, sẩy thai và một số triệu chứng hiếm gặp khác. Điều này thường xảy ra trong tuần đầu tiên hoặc ba tuần của thai kỳ.

Đối với phụ nữ mang thai có các loại bệnh nền trong danh mục gây nguy hiểm

Phụ nữ mang thai bị Covid nhưng có các bệnh tiềm ẩn như tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao và bệnh tim có thể có sức khỏe kém có thể khiến cho bệnh  trở nên nghiêm trọng hơn và làm tăng nguy cơ nhập viện.
Nguy hại sức khỏe đối với những mẹ bầu có bệnh nền khi mắc Covid
Do đó, phụ nữ mang thai có bệnh nền nhiễm Covid-19 có thể có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhiều đối tượng khác. Vì vậy, đây là nhóm đối tượng cần được quan tâm đặc biệt. Ngoài việc tiêm phòng theo quy định của Bộ Y tế, phụ nữ mang thai nên tránh những nguy cơ bị lây nhiễm SARS-CoV-2 bằng cách hạn chế tiếp xúc, tụ tập đông người, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách từ 2m trở lên.
Đảm bảo một chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và tập thể dục điều độ sẽ tăng sức đề kháng của bạn khi tiếp xúc với mầm bệnh.
Nếu chẳng may gặp phải những triệu chứng của Covid-19, mẹ bầu đã tiêm vaccine có thể thử nghiệm ngay những cách dưới đây để giảm thiểu các triệu chứng của Covid-19 một cách tự nhiên, giảm thiểu tác dụng phụ nhất.

Hướng dẫn cách mẹ bầu tự chữa Covid-19 tại nhà

1. Sử dụng xịt miệng thảo dược Fu-Jaki

Sản phẩm xịt miệng thảo dược Fu-Jaki là một trong những giải pháp an toàn cho sức khỏe của mẹ bầu, với khả năng kháng khuẩn hiệu quả, giảm ho, giảm viêm họng,… từ đó đánh bay những triệu chứng ban đầu của Covid – 19. Sản phẩm được làm từ thành phần thảo dược thiên nhiên, giúp các chị em phụ nữ chữa covid an toàn, hiệu quả.
Để sử dụng xịt miệng thảo dược Fu-Jaki an toàn, các mẹ bầu có thể xịt trực tiếp thảo dược vào khoang miệng từ 1 – 2 lần mỗi ngày. Để đảm bảo hiệu quả trong sử dụng xịt thảo dược, các mẹ bầu nên xịt trước 1 – 2 nhát ra ngoài sau đó mới xịt vào khoang miệng.

2. Sử dụng dịch chiết thảo dược Fu-Jaki

Song song với xịt thảo dược Fu-Jaki, dịch chiết thảo dược Fu-Jaki cũng sẽ phát huy được tối đa công dụng cho các mẹ bầu. Tương tự với xịt thảo dược, dịch chiết thảo dược cũng được làm từ thành phần an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người. Các mẹ có thể dùng dịch chiết để phát huy được công dụng đối với tình trạng đau họng, viêm họng và các triệu chứng khác ở đường hô hấp do Covid.
Các sản phẩm xịt miệng, dịch chiết đem đến hiệu quả tích cực đối với sức khỏe mẹ bầu

3. Sử dụng hộp xông thảo dược

Xông hơi được xem là biện pháp điều trị covid an toàn và hiệu quả ở giai đoạn đầu cho tất cả mọi người. Điều này thể hiện được những hiệu quả thông qua việc tác động nhiệt vào các cơ quan mũi họng, tiêu diệt virus bám vào ban đầu. Xông hơi là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe nhưng không phải lúc nào cũng vậy, vì vậy bạn cần cẩn thận trong một số trường hợp.

4. Đối với những mẹ bầu có các triệu chứng nặng hơn

Nhiễm Covid-19 làm tăng nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng nếu có bất kỳ yếu tố nào sau đây:
  • Mang thai trên 35 tuổi;
  • Chỉ số khối cơ thể (BMI) ≥ 25;
  • Bà bầu mắc các chứng bệnh tiềm ẩn như huyết áp cao, tiền sản giật và tiểu đường.
Nếu bạn có các triệu chứng như sốt trên 38 ° C, ho, mất khứu giác, khó thở, tức ngực, v.v., hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe địa phương, hoặc liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.
Điều quan trọng là phụ nữ mang thai phải bình tĩnh để không hoảng sợ, vì nhiều bệnh có thể gây đau họng và các triệu chứng giống như cảm cúm.
Hướng dẫn cách mẹ bầu tự chữa Covid -19 tại nhà an toàn và hiệu quả
Trên đây là một vài gợi ý của chúng tôi về hướng dẫn cách mẹ bầu tự chữa Covid -19 tại nhà. Hy vọng bạn đọc sẽ có được những giải đáp hữu hiệu để điều trị covid an toàn và hiệu quả nhất.