Trang chủ / Sức khỏe / Phòng Ngừa Covid Nên Uống Thuốc Gì ?

Phòng Ngừa Covid Nên Uống Thuốc Gì ?


Còn đối với những nhóm người khỏe mạnh và những người có nguy cơ nhiễm như F1, F2, chỉ nên sử dụng những phương pháp phòng ngừa về dịch tễ và về y tế. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những giải đáp và phân tích về việc phòng ngừa Covid nên uống thuốc gì. Đồng thời, tư vấn một số phương pháp để phòng chống Covid xâm nhập.

Có thuốc phòng ngừa Covid - 19 không ?

Hiện nay, việc phòng ngừa Covid – 19 được thực hiện thông qua Vacxin đường tiêm là chủ yếu. Theo quy định trong Luật Dược 2016 thì Vaccine cũng được xem là thuốc với vai trò điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể người. Như vậy thì về mặt khoa học, câu trả lời cho việc có thuốc phòng ngừa Covid -19 không thì là CÓ.
Tính đến thời điểm hiện nay, Vaccine phòng ngừa Covid vẫn là cách ngăn chặn những di chứng và tác hại do virus COV gây ra hiệu quả nhất. Các loại vắc xin Pfizer-BioNTech hoặc Moderna được biết là có hiệu quả hơn 90%, trong khi vắc xin AstraZeneca có hiệu quả 70% trong 2-3 tuần sau liều thứ hai.
Một số loại Vaccine ngừa Covid gây ra tranh cãi bởi những tác dụng phụ đối với người sử dụng từ nhẹ cho đến nặng, tuy nhiên, Vaccine vẫn chứng minh được vai trò của mình như loại thuốc phòng Covid và giảm các ca bệnh nặng đáng kể trên toàn thế giới và Việt Nam.
Loại thuốc phổ biến để ngăn ngừa Covid được thế giới thừa nhận hiện nay là Vaccine
Mặc dù Vaccine đạt được tỷ lệ phòng ngừa Covid ở mức cao, tuy nhiên, con số này không phải là tuyệt đối. Việc sử dụng một số các biện pháp phụ trợ giúp tiêu diệt virus ngay từ vòng ngoài và nâng cao sức đề kháng vẫn được khuyến khích thực hiện.
Bên cạnh đó, dân gian hiện truyền tai nhau những loại thuốc có thể ngừa Covid như thuốc kháng sinh, hạ sốt,.. đều chưa được công nhận bởi Bộ Y Tế và chưa được xem xét hiệu quả trong ngăn ngừa bệnh.

Phòng ngừa covid 19 bằng các sản phẩm thảo dược thiên nhiên

Hiện có một số nhóm cá nhân không thể tiêm Covid vì lo ngại những biến chứng như người mắc các chứng bệnh tim, huyết áp quá cao, trẻ quá nhỏ, người quá già,..và một số nhóm người không đồng ý tiêm vaccine khác. Cách tốt nhất để ngăn ngừa Covid cho nhóm người này chính là sử dụng những phương pháp thiên nhiên.

1.  Dịch chiết thảo dược kháng khuẩn Fu-Jaki

Dịch chiết thảo dược là sản phẩm có nhiều công dụng đối với hệ hô hấp. Bên cạnh hiệu quả kháng khuẩn, kháng viêm, trị cảm cúm, dịch chiết thảo dược cũng giúp dưỡng khí, tăng cường sức đề kháng và an toàn, thân thiện cho trẻ nhỏ. Sản phẩm được đánh giá là an toàn và có thể dùng để ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị hoặc phục hồi sau Covid cũng rất hiệu quả.

2. Gói Thuốc Xông Thảo Dược Đa Năng

Xông thảo dược được đánh giá là cách phòng Covid hiệu quả được các bác sĩ thừa nhận. Việc xông phòng từ 10- 15 phút mỗi ngày và xông mũi từ 10 phút mỗi lần là có công dụng trong việc phòng ngừa và tiêu diệt Virus COV khi mới tiếp xúc với mũi- họng. Ngoài ra, cách xông thảo dược với thành phần từ thiên nhiên, có mùi thơm dịu nhẹ, lại giúp kháng khuẩn, giúp người dùng luôn có cảm giác dễ chịu sau mỗi lần sử dụng.
Các phương pháp từ thiên nhiên rất được ưa chuộng để ngăn Covid

3.  Xịt Miệng Thảo Dược Kháng Khuẩn FU JAKI

Sản phẩm được chiết xuất từ những nguồn nguyên liệu thiên nhiên như Gừng, xuyên tâm liên, bạc hà, cỏ ngọt, hương thảo,.. đem đến hiệu quả miễn dịch đường hô hấp, tiêu đờm, giảm đau họng, giảm ho hiệu quả. Bên cạnh đó, đây cũng là sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình và sử dụng.

Vì sao nên chọn các sản phẩm thảo dược để phòng ngừa covid ?

Vaccine Covid -19 đã được đưa vào ứng dụng cho trẻ em và người cao tuổi, tuy nhiên thì hiệu quả phòng ngừa đối với nhóm này là không cao như người trẻ tuổi. Đồng thời, tỷ lệ mắc bệnh biến chứng nặng ở người cao tuổi vẫn còn đáng kể.
 Các sản phẩm thảo dược được đánh giá là lành tính, không chỉ có tác dụng đối với sức khỏe đường hô hấp mà còn đem đến công dụng giúp thư giãn tinh thần, hỗ trợ phục hồi cho người bệnh an toàn.
Các phương pháp thảo dược thiên nhiên có cơ chế hoạt động cơ bản là khác so với Tây Y. Kết quả sử dụng xuất hiện từ từ nhưng lại bền vững và không gây ra tác dụng phụ. Hiện nay, cũng có rất nhiều người tin và chọn thảo dược để phòng ngừa Covid.
Các sản phẩm thảo dược lành tính và thân thiện với người dùng
Vì vậy mà xen kẽ với các phương pháp Tây Y, những sản phẩm thảo dược như dịch chiết, xịt miệng kháng khuẩn, thuốc xông,.. uy tín có thể được đưa vào quá trình phòng chống, điều trị, phục hồi Covid -19.
Bạn đọc nếu có nhu cầu muốn được tư vấn thêm về các loại thảo dược an toàn với sức khỏe, hỗ trợ phòng ngừa Covid, đừng quên liên hệ ngay với thaoduocanhduong.vn để được tư vấn.