Trang chủ / Sức khỏe / Trẻ Em Bị Covid Có Nguy Hiểm Không?

Trẻ Em Bị Covid Có Nguy Hiểm Không?


Cho đến nay, trẻ em thường ít gặp những triệu chứng Covid hơn nhiều so với người lớn. Nếu nhiều trẻ không có triệu chứng hoặc có triệu chứng, chúng có thể sống an toàn mà không cần dùng thuốc miễn là chúng đang dùng các loại thuốc thông thường như thuốc hạ sốt và thuốc ho. Dẫu vậy, trẻ em bị Covid có nguy hiểm không vẫn là điều gây tranh cãi với sức khỏe của trẻ.

Một số tác động của covid - 19 tới sức khỏe của trẻ em

Sức khỏe tâm thần của trẻ em trong thời kỳ COVID-19

Về mặt thể chất, Covid được chứng minh là có nhiều tác dụng tiêu cực hơn với người lớn tuổi, người có nhiều bệnh nền. Tỷ lệ tử vong trong số các ca covid  ở trẻ em là rất thấp và hầu như bằng không. Dù vậy thì tác động của đại dịch Covid đối với tinh thần của trẻ nhỏ là rất rõ rệt.
Trong suốt 3 năm đại dịch Covid -19 diễn ra, có đến gần ½ trong số tổng thời gian đó, trẻ phải chịu những ảnh hưởng từ phong tỏa, giãn cách xã hội kéo dài, kèm theo là không được đi học và rời xa bạn bè. Tất cả những hạn chế đó dường như gây ra nhiều rối loạn tâm sinh lý đối với trẻ nhỏ.
Trẻ có có nhiều nguy cơ gặp phải tác động do Covid -19 gây ra
Unicef đã có nhiều nghiên cứu về tác động của Covid -19 đối với trẻ em trên toàn thế giới. Kết quả nghiên cứu cho thấy có tới 1,6 tỷ trẻ em gặp phải những thiệt hại giáo dục do Covid-19. Tỷ lệ các trẻ nhỏ gặp chứng rối loạn lo âu cũng gia tăng đòi hỏi những bậc phụ huynh và những nhà giáo dục xã hội phải có những biện pháp nhằm cải thiện tình trạng này.

Tác động sức khỏe hậu Covid - 19

Các biến chứng từ COVID-19 ít phổ biến hơn ở trẻ em so với những người lớn tuổi mắc bệnh cơ bản. Đa số trẻ chỉ sốt nhẹ, ho và các triệu chứng khác khi vào bệnh viện dã chiến cấp 4 ... Bệnh viện có các bác sĩ chuyên khoa nhi điều trị theo triệu chứng của trẻ. Tuy nhiên, một số trẻ em bị béo phì và bệnh mãn tính có thể bị ốm và thậm chí tử vong do COVID-19, tuy nhiên tỷ lệ tử vong ở trẻ là rất thấp, <0,1%.

Phụ huynh cần làm gì để trẻ em có thể đi học an toàn

1.  Tạo thói quen sống lành mạnh cho trẻ

Các bậc phụ huynh cần tránh sự hoang mang, lo lắng khi đến trường  và cung cấp cho trẻ những thông tin đầy đủ, chính xác và dễ hiểu nhất về bệnh tình của trẻ.
Cha mẹ cũng cần thông báo cho con cái của họ rằng chúng phải tuân theo các quy tắc phòng ngừa COVID-19 để giữ an toàn cho bản thân, bạn bè và giáo viên khi chúng trở lại trường học.
Phụ huynh cần tạo thói quen lành mạnh để trẻ chống covid
Nhưng các bậc cha mẹ không nên trầm trọng hóa vấn đề và khiến con cái lo lắng hơn mà đây đều là những kỹ năng và cách bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Việc đeo khẩu trang và rửa tay thì chỉ cần tuân thủ là có thể đảm bảo an toàn và tránh lây nhiễm.
Dặn dò trẻ cần lưu ý cẩn thận ăn uống, đi vệ sinh, sờ vào đồ vật công cộng, khi về nhà cần rửa tay sạch và giữ gìn vệ sinh. Thường xuyên đeo khẩu trang khi đến trường, lớp học và khi phải tiếp xúc với bạn bè. Phụ huynh cần động viên, khuyến khích và hướng dẫn trẻ sử dụng khẩu trang đúng cách.
Ngoài ra, phụ huynh cần chủ động thông báo cho trẻ nếu trẻ có các biểu hiện như ho, sốt, khó thở và nếu có biểu hiện ốm, bệnh về đường hô hấp thì nên đưa trẻ về cách tl và chăm sóc y tế.

2.  Tăng cường miễn dịch đường hô hấp cho trẻ

Trước khi cho trẻ đi học lại, các bậc phụ huynh nên rèn luyện cho trẻ những cách để chúng có thể chăm sóc sức khỏe và bảo vệ đường hô hấp của mình. Bên cạnh những thói quen hàng ngày thì các sản phẩm từ thảo dược cũng được khuyến khích sử dụng cho trẻ nhỏ bởi những ưu việt nổi trội hơn so với thuốc Tây.
Những loại thảo dược tốt cho sức khỏe của trẻ
Một số những loại thảo dược tốt cho sức khỏe của trẻ mà điển hình trong số đó là combo:
+ Xịt miệng thảo dược kháng khuẩn Fu jaki: đem đến hiệu quả kháng khuẩn và ngăn ngừa các chứng bệnh hô hấp ở trẻ nhỏ, người lớn, người cao tuổi.
+ Dịch chiết thảo dược kháng khuẩn bảo vệ đường hô hấp và chăm sóc sức khỏe của trẻ một cách tối đa.
+ Bộ xông hơi giúp đem đến cho trẻ những hiệu quả trong quá trình ngăn ngừa và điều trị khi nhiễm Covid. Có thể dùng cách xông phòng để đem đến hiệu quả cho cả gia đình.
Với những ưu điểm trong quá trình sử dụng, combo thảo dược từ Ánh Dương hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành thân thiện cho con trẻ trong việc chăm sóc sức khỏe, hạn chế nguy cơ do Covid-19 gây nên.